Trong dịp nghỉ 30/4 – 1/5 sắp tới, khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được kéo dài thời gian hoạt động suốt 5 ngày liên tiếp, để phục vụ cho việc vui chơi của người dân Thủ đô.  

Theo quyết định của TP. Hà Nội, thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ kéo dài trong 5 ngày liên tiếp; bắt đầu từ 19h ngày 27/4 (thứ Sáu) đến 24h ngày 1/5/2018 (thứ Ba), theo Zing.

Theo Tri thức trẻ, hiện tại, các tuyến phố đi bộ ở Hà Nội đang gồm toàn bộ và một phần của 16 tuyến đường/phố:

  • Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay);
  • Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ); Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ);
  • Hàng Dầu (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến cầu Gỗ); Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân);
  • Phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Thông thường, phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động từ 19h00 thứ 6 đến 24h00 Chủ Nhật hàng tuần. Lâu nay, các tuyến phố đi bộ đã trở thành địa điểm vui chơi, đi dạo quen thuộc của người dân Thủ đô dịp cuối tuần.

Tại đây, có rất nhiều điểm diễn ra hoạt động biểu diễn âm nhạc, vui chơi thú vị cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi chơi, nghỉ ngơi của người dân cũng nhiều hơn nên quyết định kéo dài hoạt động các tuyến phố đi bộ của Tp Hà Nội được đánh giá là khá hợp lý.

Đức Huy