Thị trường bất động sản Gia Lâm dự kiến sẽ có cơ hội nóng lên khi một siêu đô thị có diện tích tới 420ha tại khu vực này vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội phê duyệt.
 

Theo Quyết định số 2783 được lãnh đạo Thành phố Hà Nội ký duyệt, Khu đô thị Gia Lâm được lập quy hoạch chi tiết nằm phía tây nam huyện Gia Lâm, thuộc ranh giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ và các xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn và giáp đường cao tốc Hà Nội–Hải Phòng.

Tổng diện tích đất khu vực quy hoạch khoảng 420 ha và quy mô dân số khoảng 89.500 người.

Hà Nội phê duyệt siêu đô thị mới, cơ hội cho bất động sản Gia Lâm
Khu vực quy hoạch Siêu đô thị Gia Lâm

Khu đô thị Gia Lâm sẽ bao gồm khu biệt thự, nhà liền kề có chiều cao lên tới 5 tầng, văn phòng làm việc, bệnh viện 11 tầng, hồ điều hòa có diện tích 553.000 mét vuông, hệ thống trường liên cấp, các tòa nhà chung cư 25-38 tầng.

Hệ thống hạ tầng giao thông của khu đô thị này sẽ được kết nối với các khu vực khác của thành phố thông qua Tuyến đường sắt đô thị số 8 dự kiến được xây dựng dọc đường Đông Dư–Dương Xá. Đường cao tốc Hà Nội–Hải Phòng sẽ kết nối khu đô thị với hạ tầng giao thông chung của thành phố.

Đây có thể coi là một siêu đô thị vệ tinh, giúp Hà Nội giãn bớt dân khỏi các quận nội thành.

Năm ngoái, Hà Nội cũng đã phê duyệt việc xây dựng “Siêu đô thị” vệ tinh Hòa Lạc về phía tây thành phố với diện tích quy hoạch khoảng 17.274 ha và quy mô dân số khoảng 600.000 người vào năm 2030.

Ngay lập tức, giá đất quanh khu vực Đại lộ Thăng Long đã được đẩy lên nhiều lần. Tại một số xã thuộc các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Ba Vì (Hà Nội), một loạt biển thông tin về đất đai xuất hiện, khiến giao dịch trở nên sôi động hơn.

Minh Tuệ