Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cho biết sẽ đề xuất Chính phủ cho phép xây dựng các căn hộ diện tích nhỏ từ 35-40 mét vuông cho công nhân với giá bán chỉ từ 200 triệu đồng/căn.

Theo trang tin Tri thức Trực tuyến, lãnh đạo Hà Nội mới đây đã có buổi đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn, trong đó cho biết thành phố sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng mới và bổ sung thêm các khu nhà ở cho người lao động gắn bó lâu dài với Thủ đô.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, để có được những căn hộ có giá từ 200-400 triệu/căn cho công nhân và viên chức người lao động, thành phố sẽ đề xuất với Chính phủ cho phép xây dựng các căn hộ với diện tích từ 35-40 mét vuông.

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư nhà ở dành cho công nhân, Hà Nội cũng sẽ đưa ra chương trình cho công nhân vay vốn mua nhà lãi suất thấp trong thời gian dài.

Đối tượng chính của chương trình này sẽ là người lao động ở các khu công nghiệp như Quang Minh, Bắc Thăng Long…

Hà Nội định xây nhà 35-40 m2 cho công nhân, giá từ 200 triệu đồng/căn
Một khu nhà cho công nhân tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long

Theo Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội, trong các ý kiến gửi lãnh đạo thành phố, nhiều công nhân mong muốn thành phố quan tâm đầu tư xây dựng nhà ở và bố trí quỹ đất xây nhà cho công nhân mua, với giá 200-300 triệu/căn để người lao động gắn bó lâu dài với Thủ đô.

Các công nhân cũng đề cập đến vấn cần đảm bảo đời sống, quyền lợi chính đáng cho người lao động Thủ đô, trong đó có vấn đề trường mầm non, trạm y tế.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương là địa phương đi đầu về việc xây dựng nhà ở dành công nhân khi địa phương này đã xây dựng được hàng nghìn căn hộ có diện tích 30-60 mét vuông dành cho công nhân tại các khu công nghiệp và người lao động có thu nhập thấp với giá từ 100 triệu đồng/căn. Người lao động tại đây được mua nhà trả góp và chỉ cần đóng số tiền nhỏ hàng tháng.

Minh Tuệ tổng hợp