Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 5/11, tại phố Hàng Giấy, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Nhiều người dân cho hay, vào thời điểm kể trên họ ngửi thấy có mùi khét quanh khu vực, sau đó nghe thấy tiếng động mạnh và khói phát ra từ tầng 4 của ngôi nhà 4 tầng nằm sâu trong ngõ 31 phố Hàng Giấy.

Ngay lập tức, người dân đã tri hô đồng thời báo cho lực lượng công an cơ sở.

Ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nhỏ khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: ANTĐ)

Sau đó, CAP Đồng Xuân cùng Đội chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng có mặt. Tuy nhiên, do vị trí xảy ra hỏa hoạn trên tầng 4, lại sâu trong ngõ nhỏ nên việc triển khai chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Không những thế, ngôi nhà bị cháy có diện tích rất nhỏ, chỉ khoảng 13 mét vuông, cầu thang chật hẹp khiến người ở trên tầng cao không có lối thoát nạn. Trong khi đó hầu hết các mặt nhà bị bịt kín bởi tường bê tông và chỉ có duy nhất 1 ô thoáng nhưng đã bị chăng lưới sắt dày đặc.

Lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa trong nửa tiếng, đồng thời giải cứu được 2 nạn nhân trong đám cháy: Mai Văn Duy (Sinh năm 2000) và Mai Văn Cường (Sinh năm 2000), cùng quê ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, tình trạng của hai nạn nhân khá nguy kịch. Theo thông tin từ báo ANTĐ, một trong hai nạn nhân trên đã thiệt mạng.

Một số người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, ngôi nhà sử dụng làm nơi chứa đồ nhựa nên khi hỏa hoạn xảy ra, khói khí độc đã gây tử vong cho nạn nhân.

Thanh Thanh