Chứng kiến 2 cháu thường xuyên bị bố đóng cửa, đánh đập, bạo hành, bà ngoại đã gửi đơn kêu cứu đến Hội bảo vệ quyền trẻ em.

Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, Năm 2003, con gái nuôi của bà là Lê Hải X. kết hôn với ông Nguyễn Đức G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. sinh năm 2008), theo Lao Động.

Đến năm 2008, 2 vợ chồng ly thân, X. đi theo người khác. Để níu giữ X., ông G. đã quyết giữ quyền nuôi 2 con. Hiện cả 3 bố con ông G. thuê nhà trọ sống ở phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Bà Phúc cho biết, hai cháu P. và T. đã nhiều lần bị bố đánh đập. Nghiêm trọng nhất là ngày 1/6/2018, do đổi lịch học nên cháu P. về muộn, ông G. đã trói tay hai con và dùng thắt lưng đánh đập. Để không ai vào can ngăn, ông G. còn khóa trái cửa.

Quá bức xúc, người dân xung quanh đã gọi điện cho bà Phúc và báo công an phường tới can thiệp, theo Đất Việt.

Đến ngày 2/6, bà Phúc đã làm việc với công an phường và lãnh đạo UBND phường Phúc Đồng.

Bà Phúc đã nhiều lần đề nghị đón hai cháu về chăm sóc nhưng không được ông G. đồng ý. Quá thương cháu nên bà đã làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng.

Hà Nội: Bố ruột đánh đập dã man hai con bằng tuýp sắt, bà ngoại gửi đơn kêu cứu
Những vết thương chi chít trên cơ thể cháu P. (Ảnh: Kênh 14)

“Cả hai cháu đã nhiều lần bị bố đánh đập, hàng xóm và giáo viên dạy các cháu đều biết. Thậm chí, nhà trường đã từng gọi điện về gia đình nhắc nhở về việc bố đánh đập con”, bà Phúc xót xa chia sẻ.

Đến thời điểm hiện tại, ông G. đã rời khỏi địa chỉ nhà đang ở và không rõ đi đâu. Hai cháu nhỏ đang được đưa về Hải Dương cho bà nội chăm sóc.

Như Quỳnh