Thiếu nữ 16 tuổi viết trên Facebook rằng trong thời gian mang bầu cho đến khi sinh con, chị nhiều lần bị chồng đánh đập, đuổi khỏi nhà.

Sáng 3/10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Đông, ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch xã Đức Hóa cho biết, ông đã nắm tường tận sự việc này và đã chỉ đạo Công an xã mời đối tượng Đinh Quốc Tuấn lên trụ sở xã lấy lời khai.

“Nhận thấy Tuấn có dấu hiệu vi phạm hình sự nên chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Công an huyện xin ý kiến và phía Công an huyện đã triệu tập Tuấn lên làm việc. Tuấn đang bị xem xét về việc quan hệ với trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên”, ông Trường khẳng định.

Chị G. đang thuật lại quá trình bị chồng hành hung với phóng viên Báo Người Lao Động. (Ảnh: Hoàng Phúc)

Vài ngày trước, chị Hà Thị G. (16 tuổi, trú xã Nam Hóa) lên mạng xã hội Facebook tố bị chồng đánh đập. Thiếu nữ cho biết mới sinh con hơn một tháng nhưng người chồng vẫn đánh vợ, đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà.

G. cho biết năm 2017, khi đang học lớp 9 thì yêu Đinh Quốc Tuấn (23 tuổi, ngụ xã Đức Hóa). Sau khi thiếu nữ mang bầu, gia đình T. đón G. về nhà để tiện chăm sóc. G. cho rằng, trong thời gian mang thai, thiếu nữ 3 lần bị Tuấn đánh đập.

Sau khi người mẹ trẻ tố bị chồng đánh, UBND xã Đức Hóa đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

“Hội phụ nữ đã đến gặp gỡ gia đình để tìm hiểu thực hư và khuyên họ hành xử đúng mực. Sáng nay, công an xã đã mời Tuấn lên làm việc, đối chất”, ông Trường nói.

Theo lãnh đạo xã Đức Hóa, dù chưa đăng ký kết hôn (G. chưa đủ tuổi) nhưng hai gia đình đã gặp mặt, đồng ý cho cô gái về ở với Tuấn như vợ chồng vào cuối năm 2017.

Status của người mẹ trẻ vừa đăng lên Facebook đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về nguyên nhân bị chồng liên tục bạo hành, chị G. cho hay, Tuấn là một người nghiện cờ bạc bởi thế mà nhiều tài sản trong nhà “đội nón” ra đi. Mỗi lần thua bài hay đi nhậu về mà vợ có nhắc nhở là bị chồng hành hung.

Hình ảnh chị G. bị chồng hành hung. (Ảnh: FBNV)

“Biết vậy, nhiều lần em không nói gì nhưng vẫn bị anh ta đánh đập rất tàn nhẫn”, chị G. nghẹn lòng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Mạnh Tiến (tổng hợp)