Cảnh sát Bình Dương đang tập trung lực lượng để khống chế người đàn ông đổ xăng và ôm bình gas cố thủ trong nhà mẹ vợ, nguyên nhân do mâu thuẫn gia đình lên đến đỉnh điểm.

Hiện các lực lượng của Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp cùng Công an TX Dĩ An để phong tỏa, nhằm xử lý hiện trường vụ người đàn ông cố thủ bằng bình gas và xăng xảy ra tại 1 căn nhà ở đường Bùi Thị Xuân, phường Tân Bình, TX Dĩ An, theo Vietnamnet.

Cảnh sát tiếp cận ngôi nhà, ban đầu khuyên bảo đối tượng. (Ảnh: Vietnamnet)

Chủ nhân ngôi nhà trên được xác định là bà Lưu Thị H (sinh năm 1962). Người đàn ông đang cố thủ bằng mọi giá là con rể của bà H, anh Phạm Ngọc Vinh (sinh năm 1984, ngụ Q.2).

Theo thông tin ban đầu, sáng nay (16/3) Vinh đến nhà bà tìm vợ mình là chị Đặng Thị Trúc L (sinh năm 1984) để nói chuyện. Tại đây đã xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

Hàng xóm xung quanh nghe Vinh hét lớn, rồi đổ xăng tràn ra nhà, mở bình gas để cố thủ, đòi gặp cho bằng được vợ. Vinh đã khóa trái cửa từ bên trong.

Lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhận tin báo, lực lượng công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường. Cảnh sát PCCC được huy động đến để xử lý. Người thân của Vinh cũng được mời đến để khuyên nhủ đối tượng nhưng chưa đạt được kết quả.

Các lực lượng đang lên phương án để khống chế đối tượng. Hiện Vinh đang ôm bình gas bên trong để cố thủ và thông tin ban đầu, trong nhà ngoài Vinh thì không có con tin.

Được biết, vợ chồng Vinh sống ở Q.2, gần đây xảy ra mâu thuẫn nên người vợ bỏ về nhà mẹ ruột tại TX Dĩ An. Đến sáng 16/3, Vinh đến tìm vợ nhằm giải quyết thì xảy ra vụ việc.

Hoàng Kỳ