Tiền vệ người Brazil có mức định giá tăng chóng mặt sau 4 tháng chuyển sang khoác áo Barca từ đội bóng Trung Quốc.

Paulinho cập bến Barca từ ngày 26/8, sau cuộc chuyển nhượng từ Quảng Châu Hằng Đại (Trung Quốc). Vào thời điểm đó, theo trang Transfermarkt, giá trị thị trường của tiền vệ người Brazil chỉ khoảng 18 triệu đôla. Việc Barca phải trả 45 triệu cho Quảng Châu Hằng Đại có nghĩa mua đắt hơn gấp đôi.

Tuy nhiên chỉ sau bốn tháng thi đấu, giá trị thị trường của Paulinho tăng gần gấp ba lên mức 48 triệu. Như vậy, đội bóng Tây Ban Nha không hề bị mua đắt mà còn đang có lời.

Giá trị Paulinho tăng chóng mặt sau khi khoác áo Barca
Paulinho từng bị nghi ngờ khi đến Barca từ Trung Quốc.

Paulinho hiện là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại La Liga 2017-2018 của Barca, với 16 lần vào sân. Không chỉ thi đấu thường xuyên, tiền vệ người Brazil còn để lại ấn tượng bằng sáu bàn thắng.

Tại Champions League, Paulinho cũng có màn thể hiện hiệu quả khi vào sân cả sáu trận vòng bảng. Đây là con số hiếm có với một tân binh của Barca.

Với Paulinho, Barca chưa thua trận nào trên mọi đấu trường từ đầu mùa. Đội chủ sân Nou Camp đang có chín điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai La Liga là Atletico Madrid, đồng thời giành vé đấu Chelsea ở vòng 1/8 Champions League.

Bình An