Thấy con bị người phụ nữ lạ mặt bế thốc lên xe máy phóng như bay, chị Đ.T.A. cùng em chồng và một số người hàng xóm vội đuổi theo.

Sáng 6/5, tại khu phố Long Điền 1, phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước xảy ra một vụ nghi bắt cóc trẻ con. Nạn nhân là cháu V.T.Đ., 5 tuổi.

Theo Tuổi Trẻ, khoảng 7h30 cùng ngày, thấy cháu Đ. đang chơi trước sân nhà không có hàng rào, một người phụ nữ bịt khăn che kín mặt chạy xe máy đảo qua lại mấy vòng rồi dừng lại chỗ cháu bé. Một lát sau, người này bế thốc cháu Đ. lên xe rồi phóng gấp.

Đuổi theo giành lại bé trai 5 tuổi từ người phụ nữ nghi “mẹ mìn”
Cháu Đ. bị người phụ nữ tên Xuyên (ảnh nhỏ) bế lên xe.

Lúc này, chú ruột cháu Đ. ở trong nhà nghe tiếng xe máy ngoài sân nên nên chạy ra xem. Thấy cháu mình bị chở đi, anh vội tri hô rồi lấy xe đuổi theo. Chị Đ.T.A., (mẹ cháu Đ.) và một số người hàng xóm cũng lên xe máy lao đi tiếp ứng.

Theo Vnexpress, chạy được 500 m thì người phụ nữ lạ mặt bị chặn bắt. Hàng trăm người dân vây quanh, họ lột khăn che mặt, rồi chửi bới người đàn bà chở bé đi. Một số người lao vào định đánh, nhưng được can ngăn.

Ôm con, chị A. khóc nức nở: “Gia đình, hàng xóm không hề biết gì bà ấy. Con tôi cũng nói không biết đến bà này. Đưa về đến nhà cháu cứ rúc vào mẹ khóc nức nở. Hiện cháu đang rất sợ. May mà mọi người đuổi kịp giành lại được con cho tôi”.

Trung tá Dương Thới, Trưởng Công an phường Long Phước cho biết, người phụ nữ nghi bắt cóc bé trai khai tên Lê Thị Xuyến, 46 tuổi, mới đến thuê nhà trọ ở cách nhà bé trai khoảng 2 km.

Theo ông Thới, tại đồn công an, bà Xuyến rất bình tĩnh, không có dấu hiệu lo âu, sợ sệt. Do người đàn bà này “giữ quyền im lặng”, nên công an chưa xác định động cơ chở bé trai đi.

Thanh Thanh