Đàn voi rừng khoảng 4 con liên tục tràn ra phá hoại rẫy của người dân xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, Đồng Nai). Nhiều người hiếu kỳ bất chấp nguy hiểm kéo nhau đến chụp ảnh, quay phim.

Video voi rừng vào rẫy của người dân ở Đồng Nai. (Nguồn: VnExpress)
dong nai voi rung keo dan ve pha ray nguoi hieu ky lay may quay phim
Voi rừng trên rẫy của người dân ở xã Thanh Sơn. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Người dân khu vực ấp 7 (xã Thanh Sơn) cho biết từ đầu năm đến nay, voi rừng thường xuyên ra rẫy của người dân để tìm kiếm thức ăn làm hư hại nhiều diện tích hoa màu, cây ăn trái của người dân trong khu vực.

Trước đây, đàn voi chỉ thường ra buổi tối để kiếm thức ăn. Còn lần này, cả đàn khoảng 4 con ở lại rong chơi trong rẫy vào ban ngày khiến người dân rất lo lắng. Một số người dân hiếu kỳ kéo đến xem, dùng điện thoại di động chụp hình, quay phim voi rừng, theo VnExpress.

Ông Bùi Thanh Sang, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết, việc tiếp cận quá gần với voi rừng là rất nguy hiểm bởi loài động vật hoang dã này trước đây từng quật chết một người dân vào rừng chích cá.

Theo UBND xã Thanh Sơn, voi rừng thường đi từ 1 đến 9 con, xuất hiện từ 17h tối hôm trước đến 3h sáng hôm sau. Khu vực voi rừng ra phá hoại chưa có hàng rào điện tử bảo vệ, ngăn chặn.

Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2018, có 65 hộ dân ở các ấp 5, 6, 7 (xã Thanh Sơn) bị voi rừng về phá hoại hoa màu, chòi canh, tường rào, trụ bê tông… với mức thiệt hại từ 30-100%, theo Tuổi Trẻ.

Đồng Nai: Voi rừng kéo đàn về phá rẫy, người hiếu kỳ lấy máy quay phim
Hàng rào điện được xây dựng nhằm ngăn voi rừng tràn ra khu dân cư ở Đồng Nai. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó Chính phủ đã chấp thuận cho Đồng Nai triển khai Dự án bảo tồn voi tại địa phương với tổng kinh phí 74 tỷ đồng. Ngoài xây dựng hàng rào điện dài 50 km nhằm ngăn chặn voi rừng tấn công khu dân cư, dự án còn cung cấp thức ăn, thuốc trị bệnh, nguồn muối khoáng… cho voi.

Hôm Mai