Một loạt sếp ngân hàng đã lên tiếng sẽ rời khỏi vị trí của doanh nghiệp mình đã dày công gây dựng để sang hẳn vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị nhà băng nơi họ cũng đang ngồi ghế nóng.

Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi), có hiệu lực từ ngày 15/1/2018, chủ tịch các ngân hàng thương mại không được kiêm nhiệm vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T cho biết: “Với SHB, khi thực thi Luật sửa đổi bổ sung Các tổ chức tín dụng sẽ không có ảnh hưởng nhiều. Tôi sẽ tiếp tục làm Chủ tịch HĐTQ Ngân hàng SHB”.

Đón xuân mới, sếp ngân hàng đồng loạt từ chức
Bầu Hiển chọn rời ghế chủ tịch công ty địa ốc, “ôm” ngân hàng.

Với các doanh nghiệp mà ông Hiển đang quản trị, thực tế nhiều năm qua ông giữ chức danh chủ tịch HĐQT hay tổng giám đốc nhưng không cần phải dành quá nhiều thời gian, bởi 80-90% thời gian ông dành để quản trị hệ thống Ngân hàng SHB.

“Ngân hàng SHB là trí tuệ, là tâm huyết của tôi. Các doanh nghiệp khác tôi đã xây dựng các hệ thống quản trị, quản lý doanh nghiệp và đội ngũ lãnh đạo ở đó họ thay mặt tôi quản trị, quản lý và thực tế nó vẫn đang hoạt động ổn định. Do vậy, các doanh nghiệp này sẽ không ảnh hưởng nhiều khi thực thi Luật sửa đổi bổ sung Các tổ chức tín dụng”, ông Hiển chia sẻ trên Vietnamnet.

Tại buổi chia sẻ với cán bộ nhân viên trong hệ thống của Tập đoàn Doji và Ngân hàng TPbank – nơi ông Đỗ Minh Phú đang đều làm chủ tịch, ông Phú cho biết ông sẽ chọn tiếp tục làm Chủ tịch TPBank và thôi vị trí này tại Doji.

Lý giải về quyết định này, ông Phú cho biết Doji còn nhiều công việc phải làm nhưng Doji đã có một thế hệ kế cận có thể đảm đương được những công việc đó và ông tin tưởng họ sẽ làm được. Doji đã có bước chuẩn bị và quá trình làm việc đó sẽ không quá khó khăn và quá căng thẳng. Trong khi, TPBank còn rất nhiều việc phải làm, cho nên sự lựa chọn này với ông là tất yếu.

Phát biểu tại sự kiện chào sàn 500 triệu cổ phiếu BAB của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank), bà Thái Hương đã chính thức thông báo về quyết định sẽ chọn làm Tổng giám đốc BacABank, đồng thời rút lui khỏi chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó.

Đón xuân mới, sếp ngân hàng đồng loạt từ chức
Bà Thái Hương rút khỏi chức Chủ tịch HĐQT TH True Milk sau 10 năm gắn bó.

Theo bà Thái Hương, quyết định trên nhằm đáp ứng với quy định mới của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi. Còn quyết định từ bỏ TH True Milk là bởi bà đã hoàn thành sứ mệnh tại TH và thấy đã đến lúc nhường lại cho lớp trẻ.

Với ông Đỗ Quang Hiển, ông lựa chọn tiếp tục làm Chủ tịch Ngân hàng SHB vì thấy cần phải có trách nhiệm ở đó. Ông cho biết trước mắt là việc tiếp tục triển khai SHB giai đoạn 2 sau khi sáp nhập Habubank vào SHB trong 3 năm qua, đó là xây dựng chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ theo hướng hiện đại trong thời đại công nghệ 4.0.

Bình An