Nghi phạm điện thoại cho nạn nhân đe dọa tạt axít để cưỡng đoạt tài sản, đang lúc nhận tiền thì bị CA bắt giữ.

Chiều 8/12, CA TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đã bắt giữ Lê Chí Bảo (20 tuổi) và Trần Thị Cẩm Như (26 tuổi, cùng ngụ huyện Cai Lậy, Tiền Giang). Cả 2 nghi phạm bị bắt quả tang cưỡng đoạt 12 triệu đồng của nạn nhân, theo Thanh Niên.

Đối tượng Lê Chí Bảo tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Lê Giang).

Trước đó, chiều 7/12, Bảo nhiều lần gọi điện thoại cho anh T.V.D. (33 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho) nói rằng, vợ anh D. có thiếu nợ mình hơn 80 triệu đồng và yêu cầu phải trả. Khi anh D. đề nghị Bảo cho biết rõ họ tên vợ anh thì Bảo không nói được.

Lập tức, Bảo đe dọa nếu không trả tiền thì sẽ tạt axít những người trong gia đình, đồng thời thuê những đối tượng nghiện ma túy đến nhà quậy phá. Sau đó, Bảo yêu cầu anh D. chỉ cần đưa 30 triệu đồng thì sẽ êm xuôi. Anh D. thương lượng thì Bảo đồng ý.

Trưa 8/12, Bảo hẹn anh D. mang tiền đến Bến xe khách Tiền Giang (thuộc P.10, TP. Mỹ Tho) để giao tiền. Khi anh D. đến chỗ hẹn thì Bảo tiếp tục yêu cầu anh D. mang tiền quay về ngã tư Đồng Tâm, giáp ranh địa bàn huyện Châu Thành và TP. Mỹ Tho.

Tuy nhiên, khi anh D. quay trở về ngã tư Đồng Tâm thì Bảo lại yêu cầu anh D. mang tiền đến nhà chờ xe Phương Trang, cách ngã tư Đồng Tâm khoảng 150m nhưng anh D. không đồng ý và đề nghị Bảo đến ngã tư Đồng Tâm lấy tiền.

Bảo điều khiển xe máy BS 63M1-0991 chở Như đến lấy 12 triệu đồng từ anh D. rồi cả 2 tẩu thoát về hướng Mỹ Thuận. Khi đến đoạn trước Bệnh viện tâm thần Tiền Giang (thuộc địa bàn xã Nhị Bình, huyện Châu Thành), cách điểm lấy tiền của anh D. khoảng 10km thì bị lực lượng CA TP. Mỹ Tho khống chế, bắt giữ cùng tang vật.

Đối tượng Trần Thị Cẩm Như tại cơ quan điều tra.
(Ảnh: Lê Giang).

Hiện, vụ việc đang được CA TP. Mỹ Tho tiếp tục điều tra mở rộng.

Khôi Minh