Sau nửa năm bị nhà chức trách Thái Lan bắt giữ, một ngư dân ở Cà Mau đang bệnh nặng, được chẩn đoán tràn dịch màng phổi, bệnh van tim và suy tim.

Theo Zing, ngày 21/5, Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau gửi văn bản đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời liên lạc với gia đình anh Huỳnh Thanh Đẳng (bị kết án tù ở Thái Lan) để thông báo về tình hình sức khỏe của ngư dân.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan ra thông báo với nội dung anh Đẳng (ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời) bị bệnh nặng. Anh Đẳng được nhà chức trách đưa ra khỏi nhà tù ở tỉnh Pattani để đi cấp cứu vào ngày 6/5 vì tràn dịch màng phổi và suy tim.

Một ngư dân Việt Nam bị bắt ở Thái Lan đang bệnh nặng. (Ảnh minh họa)

Cách đây nửa năm, anh Đẳng đi tàu đánh bắt hải sản do tài công Nguyễn Minh Đương làm thuyền trưởng. Anh và 5 người khác bị bắt khi đánh bắt trái phép trong vùng biển của Thái Lan, mỗi người lĩnh án từ 12-13 tháng tù vào tháng 11/2017.

Theo Thanh Niên, công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, cán bộ Bảo hộ công dân sẽ đến thăm lãnh sự đối với công dân Huỳnh Thanh Đẳng nói riêng và các ngư dân nói chung tại nhà tù trung tâm tỉnh Pattani để nắm tình hình và đề nghị phía Thái Lan đối xử nhân đạo đối với các ngư dân Việt Nam theo đúng thông lệ quốc tế và luật pháp sở tại.

Bình An