Nghệ sĩ violin Mỹ gốc Việt Stéphane Trần Ngọc sẽ biểu diễn cùng Trần Thái Linh trong khuôn khổ hoạt động hợp tác văn hóa Pháp – Việt ngày 1/9 tới. 

Đêm nhạc cổ điển trong khuôn khổ hoạt động hợp tác văn hóa Pháp – Việt sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 1/9 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace (Hà Nội).

Ở phần đầu, nghệ sĩ violin gốc Việt Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến 2 tác phẩm kinh điển của 2 nhà soạn nhạc vĩ đại: Violin sonata in G minor của Claude Debussy và Violin sonata No.2 in G major của Maurice Ravel.

Stéphane Trần Ngọc sẽ có màn biểu diễn kết hợp với nghệ sĩ dương cầm Trần Thái Linh. Anh từng học tập tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và tốt nghiệp thủ khoa năm 2006. Trần Thái Linh từng biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc cổ điển trên thế giới.

Đêm nhạc cổ điển của nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc tại Hà Nội

Trong phần 2, các nghệ sĩ sẽ đưa khán thính giả quay về nửa cuối thế kỷ 19 với tác phẩm Violin sonata in A major của César Franck và Etude in Waltz Form của Camille Saint-Saëns.

Stéphane Trần Ngọc sinh tại Pháp, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành violin và nhạc thính phòng tại Nhạc viện Quốc gia hàng đầu của Pháp khi mới 15 tuổi. Anh từng biểu diễn ở hơn 30 quốc gia. Những bản thu âm của anh được phát hành ở nhiều nơi trên thế giới.

Đêm nhạc cổ điển của nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc tại Hà Nội
Stéphane Trần Ngọc

Các nhà phê bình đánh giá: “Stéphane Trần Ngọc biểu diễn rất thanh thoát. Anh là một nghệ sĩ thực thụ, những nốt nhạc của anh ấy tinh tế vô cùng, kết quả đương nhiên là tuyệt hảo”.

Anh là một trong những giảng viên violon trẻ nhất ở Học viện Âm nhạc quốc gia Lyon (Pháp) trong nhiều năm liền, trước khi trở thành Trưởng khoa dây của Trường âm nhạc London (Anh). Hiện anh giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Lawrence (Mỹ).

Yến Yến