Cuối tháng 8 này, nghệ sĩ piano Lang Lang sẽ biểu diễn trước khán giả Hà Nội trong khuôn khổ hoà nhạc Hublot loves art. 

Buổi hòa nhạc Hublot loves art sẽ diễn ra vào ngày 31/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là lần thứ 2 Lang Lang biểu diễn tại Việt Nam kể từ năm 2004. Chuyến ghé thăm Hà Nội lần này nằm trong số ít lịch trình hoạt động được nghệ sĩ piano thu xếp trong năm 2018.

Lang Lang sinh năm 1982, được mệnh danh là “thần đồng piano” đến từ Trung Quốc. Anh từng được tạp chí Times bình chọn trong top 100 người có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

'Thần đồng piano' Lang Lang tái ngộ khán giả Việt vào cuối tháng 8
Nghệ sĩ piano Lang Lang

Trong những năm hoạt động nghệ thuật, Lang Lang đã biểu diễn trước nhiều chính khách quan trọng như Giáo hoàng Francis, Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị, cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama… Anh cũng là nghệ sĩ biểu diễn trong những sự kiện toàn cầu như Thế vận hội Olympics, FIFA World Cup. Thậm chí, cái tên Lang Lang còn được đăng kí bản quyền.

Năm 2016, Lang Lang buộc phải nghỉ chơi nhạc do mắc căn bệnh viêm gân tay nguy hiểm. Đây cũng là dịp nghỉ ngơi dài hiếm có trong suốt 25 năm sự nghiệp của “thần đồng piano”.

'Thần đồng piano' Lang Lang tái ngộ khán giả Việt vào cuối tháng 8
Lang Lang bắt đầu học đàn từ khi 3 tuổi và biểu diễn trước công chúng khi chưa đầy 5 tuổi.

Lang Lang chia sẻ khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa qua đã giúp anh chiêm nghiệm ra nhiều điều. Khi tạm ngừng chơi nhạc, anh nhớ lại thời thơ ấu, về các buổi tập luyện hà khắc và những lần mệt mỏi vì lưu diễn liên miên. Tới đầu năm nay, bác sĩ mới cho phép Lang Lang biểu diễn trở lại nhưng với tần suất rất giới hạn.

Trong lần trở lại này, khán giả sẽ được thấy một Lang Lang có nhiều điểm khác biệt, bước sang một trang mới trong cuộc sống.

Yến Yến