Triển lãm Thời hậu thánh, hòa nhạc Cathedral concert series… là những sự kiện văn hóa tiêu biểu trong tuần này. 

Cathedral concert series

Thời gian: 4/8/2018

Địa điểm: Nhà thờ lớn, 40 phố Nhà Chung, Hà Nội

Cathedral concert sseries là dự án hòa nhạc miễn phí của các nghệ sĩ trẻ đến từ tổ chức âm nhạc Maestoso. Với mục tiêu lan tỏa tình yêu âm nhạc cổ điển cho khán giả Việt, buổi hòa nhạc diễn ra trong Nhà thờ lớn sẽ mở cửa tự do.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật trong tháng 8 tại Hà Nội

Chỉ đạo nghệ thuật của dự án Cathedral concert series là Lưu Đức Anh – nghệ sĩ piano giàu kinh nghiệm, từng giành được nhiều giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới. Kiến trúc đặc trưng của nhà thờ hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả âm thanh cao cho người thưởng thức.

Triển lãm Thời hậu thánh

Thời gian: 6/7-6/8

Địa điểm: Không gian Nghệ thuật Manzi, 14 phố Phan Huy Ích, Hà Nội

Nguyễn Mạnh Hùng là một trong những tên tuổi hàng đầu của nghệ thuật đương đại Việt Nam. Triển lãm Thời hậu thánh của anh này trưng bày các tác phẩm tranh sơn dầu và màu nước. Với phong cách siêu thực quen thuộc, đậm nét châm biếm và hài hước, Thời hậu thánh mang đến cho người xem cái nhìn sâu cay, mới mẻ.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật trong tháng 8 tại Hà Nội

Loạt tranh hư cấu với trí tưởng tượng phong phú của Nguyễn Mạnh Hùng xoay quanh những sinh hoạt thường nhật và mối quan hệ giữa người dân với hậu duệ các thần. Thông qua đây, các tác phẩm khắc họa hiện thực, mâu thuẫn xã hội, sự phức tạp của đời sống văn hóa và trách nhiệm cá nhân.

Triển lãm Mảnh ghép

Thời gian: 25/7-7/8/2018

Địa điểm: Hanoi Studio, 13 phố Tràng Tiền, Hà Nội

Triển lãm Mảnh ghép của nhà điêu khắc Lương Văn Việt mang đến một không gian nghệ thuật nhẹ nhàng và tình cảm. Qua đây, người xem sẽ thấy được những mảnh ghép đầy góc cạnh, hiện đại, mạch lạc của sắt, đồng, nhôm, gỗ.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật trong tháng 8 tại Hà Nội

Lương Văn Việt cho hay: “Tôi hy vọng đem đến cho người xem một trải nghiệm thuần khiết về đặc tính của chất liệu: cái ấm áp của gỗ, nặng nề của đá và lạnh lẽo của kim loại. Người xem có thể tự viết nên câu chuyện riêng của mình và cảm nhận mối tơ duyên ẩn dụ trong mỗi tác phẩm”.

Triển lãm Không đề

Thời gian: 5/8-10/8/2018

Địa điểm: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Triển lãm trưng bày khoảng 30 tác phẩm hội họa của 2 họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến và Nguyễn Đinh Duy Quyền. Với chủ đề gần gũi, triển lãm khắc họa chân thực các vấn đề trong xã hội, con người và văn hóa.

Điểm hẹn văn hóa nổi bật trong tháng 8 tại Hà Nội

Họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến chia sẻ: “Hội hoạ là một hành trình dài kiếm tìm bản ngã giữa cái tôi với cuộc đời. Triển lãm chứa đựng những sẻ chia, suy tư, tình cảm cá nhân chúng tôi với những người bạn dù quen thân hay chưa từng biết nhưng gặp nhau ở cùng một trái tim chân tình về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời này”.

Triển lãm Truyện tranh Pháp hiện nay

Thời gian: 13/7-10/8/2018

Địa điểm: Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, 24 phố Tràng Tiền, Hà Nội

Pháp là một trong những nước sản xuất truyện tranh đầu tiên trên thế giới. Sau thời gian dài chững lại, từ cuối những năm 1960, truyện tranh Pháp đã có bước ngoặt lớn với sự sáng tạo về nội dung, ngày càng phong phú về thể loại…

Điểm hẹn văn hóa nổi bật trong tháng 8 tại Hà Nội

Thông qua triển lãm, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu và khám phá truyện tranh viết bằng tiếng Pháp từ thế kỷ 21. Sự kiện cũng giới thiệu đến công chúng những xu hướng truyện tranh hiện nay như giả tưởng, tự truyện, phiêu lưu mạo hiểm… thể hiện một thị trường truyện tranh Pháp năng động và sáng tạo.

Triển lãm sẽ kéo dài gần 1 tháng, mở cửa miễn phí, là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích truyện tranh.

Yến Yến