Một đêm thi đấu tồi tệ của Ronaldo: sút hỏng penalty, nhận 1 thẻ vàng vì đánh nguội đối thủ và suýt chút nữa khiến Bồ Đào Nha dừng bước ở vòng loại World Cup 2018.

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha – Iran thuộc bảng B, vòng loại World Cup 2018. Ronaldo té ngã trong vòng cấm ở phút 52 sau pha va chạm với Saeid Ezatohali. Sau khi nhận hỗ trợ từ VAR, trọng tài chính là ông Enruqye Caceres đã quyết định cho Bồ Đào Nha hưởng penalty.

Đêm đáng quên của CR7: Sút hỏng penalty, đánh nguội cầu thủ Iran
Ronaldo suýt chút nữa biến thành tội đồ khi anh không thể thực hiện thành công cú sút 11m. (Ảnh: FIFA).

Đây là quả penalty thứ 19 ở World Cup 2018. Theo thống kê từ Opta, đó là kỷ lục mới của các kỳ World Cup. Trước đó, tại World Cup 1990, 1998 và 2002, chỉ có tổng cộng 18 quả penalty.

Cristiano Ronado đã lãnh trách nhiệm thực hiện. Từ cú đá phạt đền lạnh lùng xé lưới Tây Ban Nha của Ronaldo cùng với những pha bắt bóng lóng ngóng từ đầu trận của thủ môn Iran Beiranvand, hàng triệu người hâm mộ bóng đá tin rằng anh sẽ ghi tên lên bảng tỷ số. Tuy nhiên, cú dứt điểm của CR7 bị thủ môn Alireza Beiranvand dễ dàng tóm gọn. Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên đá hỏng phạt đền tại một VCK World Cup.

Không dừng lại ở đó, đến phút 82, Ronaldo có pha đánh nguội lộ liễu với cầu thủ Morteza Pouraliganji bên phía Iran. Trọng tài chính Enrique Caceres đã mất rất nhiều thời gian xem lại băng hình cùng sự tư vấn của VAR, cuối cùng chỉ rút thẻ vàng cho CR7.

Đêm đáng quên của CR7: Sút hỏng penalty, đánh nguội cầu thủ Iran
Cận cảnh pha đánh nguội của Ronaldo.

Ở những phút cuối cùng, Karim Ansarifard thực hiện thành công điều Ronaldo không thể làm là ghi bàn từ chấm penalty giúp Iran ấn định tỷ số 1-1.

Để đánh mất 2 điểm đáng tiếc, Bồ Đào Nha rơi xuống vị trí thứ 2 bảng B và phải đối mặt với Uruguay ở vòng 1/8.

Nguyễn Hiệp