Những ngày qua, tình trạng dầu vón cục xuất hiện nhiều ở bờ biển Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là hiện tượng xuất hiện từ nhiều năm nhưng chưa tìm ra nguyên nhân.

Tình trạng dầu vón cục dạt vào bờ xuất hiện nhiều ở bãi tắm Bãi Sau. Các cục dầu vón nhỏ bằng đầu đũa, được sóng biển lùa vào bờ và đọng lại trên bãi cát. Khi gặp nắng nóng, các cục dầu này dễ tan chảy và bám vào người tắm biển, theo Thanh niên.

Để đối phó tình trạng này, một số nhân viên của khu du lịch đã phải dùng chổi thu gom dầu vón cục và đưa đi xử lý.

Một lãnh đạo khu du lịch Bãi Sau cho biết, đã quen với việc hàng năm vào đầu tháng 3 phải cho người xử lý tình trạng dầu vón cục từ biển dạt vào bờ. Bên cạnh đó, chính quyền Vũng Tàu đã huy động hàng trăm người thu gom dầu vón cục trên các bãi tắm.

Trước đó, đầu tháng 3/2015, dầu vón cục chạy dài tới hơn 5km từ khu du lịch Chí Linh đến hết khu vực Bãi Sau. Tình trạng dầu vón cục tràn vào bãi biển Vũng Tàu đã diễn ra khoảng hơn 10 năm nay và thường xảy ra trong tháng 3, theo Người Lao Động.

Những năm trước, hiện tượng dầu tràn xuất hiện sớm nhất từ khoảng ngày 8/3 trở đi nhưng mấy năm nay lại xuất hiện từ cuối tháng 2, đầu tháng 3.

Dù các cơ quan quan chức năng ở Vũng Tàu vào cuộc, vẫn chưa tìm ra được nguồn gốc, nguyên nhân việc dầu vón cục tràn vào bãi biển.

Khôi Minh