Hai dãy nhà xưởng đã bị thiêu rụi, khu nhà hai tầng cũng bị thiệt hại nặng nề. Lửa vẫn cháy ngùn ngụt, trong khi các xe cứu hỏa liên tiếp phun nước xối xả, khói đen bốc lên nghi ngút.

Trưa nay (28/11), ngọn lửa bỗng nhiên bùng phát tại xưởng may của công ty Shil-han ở phường Tích Lương, TP.Thái Nguyên. Đám cháy nhanh chóng lan rộng và bùng lên dữ dội. Các công nhân hoảng hốt tháo chạy khỏi nhà xưởng. Một số đồ đạc đã được di chuyển ra khu vực an toàn. Tuy nhiên, toàn bộ khu vực nhà xưởng đã bị lửa và khói bao phủ.

Lúc 15h30, tiếng còi xe cứu hỏa vẫn rú liên hồi, lực lượng an ninh đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác dập lửa. Tuy nhiên, vòi nước từ 3 xe cứu hỏa không đủ áp lực để dập lửa mà chỉ khống chế không cho đám cháy lan rộng.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, lửa vẫn cháy âm ỉ trong nhà xưởng bên phải sau khi thiêu rụi mọi đồ đạc bên trong. Cách đó vài chục mét lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt tạo nên cột khói đen cao vài chục mét. Tòa nhà 2 tầng bên trái cũng sặc trong khói.

Cách đám cháy vài trăm mét vẫn ngửi thấy mùi khét và khói. Một người dân gần khu vực hỏa hoạn cho biết, vị trí cháy là xưởng may, có để lượng lớn vải vóc, nguyên liệu may mặc nên rất dễ bén lửa.

Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại vẫn chưa được xác định.

Video: Đám cháy dữ dội ở xưởng may Tp.Thái Nguyên

Hoàng Minh