3 chị em ruột, trong đó bé lớn nhất lên 6 tuổi rủ nhau ra bờ kênh Tân Thành (xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) chơi, sau đó bị ngã xuống nước và tử vong.

Vào khoảng 15h ngày 4/2, thi thế cháu Thuận được tìm thấy cách nơi cháu ra kênh tắm khoảng 150m. Sau đó, mọi người tiếp tục mò tìm cháu Thảo, theo Thanh Niên.

Trước đó, chiều 3/2, cháu Trần Văn Thuận (5 tuổi) và Trần Thị Thảo (3 tuổi, cùng ngụ xã Bình Thạnh) cùng chị ruột là Trần Thị Như Ý (6 tuổi) ra bờ kênh Tân Thành chơi và không trở về.

Đến tối cùng ngày, người dân phát hiện thi thể cháu Như Ý nổi lên ở bờ kênh. Ngay sau đó, anh Trần Văn Lâm (24 tuổi, bố các cháu) cùng người thân tức tốc ra kênh mò tìm Thuận, Thảo.

Được biết, vợ chồng anh Lâm làm công nhân vệ sinh. Do bận việc nên họ gửi các con cho bà ngoại chăm sóc, theo CAND.

Trong buổi chiều qua (4/2), một vụ đuối nước khác gây hậu quả thương tâm đã xảy ra tại thôn Hưng Đạo (xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) làm 4 người trong gia đình thiệt mạng.

Cụ thể, sáng 4/2, anh Nguyễn Trường Sơn (32 tuổi, quê gốc tại Đông Lỗ) cùng hai con nhỏ là Nguyễn Sâm Bằng Tuyền (8 tuổi), Nguyễn Giang Đức Huy (6 tuổi) từ Hà Nội về quê; sau đó dự cơm trưa ở nhà người thân.

Khoảng 13h cùng ngày, 3 bố con anh Sơn ra hồ cá nhà người anh trai hái táo. Một lát sau, hai cháu nhỏ đùa nghịch bị ngã xuống nước, anh Sơn vội nhảy xuống cứu nhưng cũng bị chìm theo.

Thấy vậy, anh trai anh Sơn tên là Nguyễn Văn Hòa (45 tuổi) ở xã Đông Lỗ lao xuống cứu em, cứu cháu nhưng cũng bị đuối nước. Chỉ trong ít phút, cả 4 người trong một gia đình đều thiệt mạng.

Thế Tam