Với bàn thắng vào lưới Đan Mạch, Jedinak đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi ba bàn thắng ở World Cup và cả đều đến từ chấm 11m.

Đan Mạch mở tỷ số rất sớm ở phút thứ 7. Từ pha lên bóng nhanh ở trung lộ. Joergensen xâm nhập vòng cấm đón đường chuyền của đội đội. Sau một nhịp khống chế, Joergensen đã có đường chuyền ngược lại rất đẹp cho Christian Eriksen từ tuyến hai băng lên tung cú vô-lê bằng chân phải hạ gục thủ môn Ryan, mở tỷ số Đan Mạch.

“Thật là một bàn thắng tuyệt vời. Một tình huống cho thấy kỹ năng tuyệt vời của Eriksen. Rõ ràng, Đan Mạch xứng đáng có bàn thắng dù nó hơi sớm”, Leon Osman, cựu cầu thủ Everton nhận xét trên trang chủ FIFA.

Sau đó, Đan Mạch chơi rất hay và có thêm ít nhất hai cơ hội ngon ăn nhưng đều bỏ lỡ. Một trong số đó là pha dứt điểm ở cự ly 5m của Poulsen đưa bóng đi chệch cột dọc.

Australia chơi không thuyết phục trong hiệp 1 nhưng vẫn có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 35. Bóng chạm tay cầu thủ Đan Mạch trong vòng cấm. Trọng tài đã cho dừng trận đấu để xem lại VAR sau tình huống đá phạt góc của Úc. Sau khi xem lại băng ghi hình, trọng tài đã cho Úc được hưởng quả penalty. Trên chấm 11m, tiền vệ Mile Jedinak đã dễ dàng đánh lừa thủ thành Schmeichel, quân bình tỉ số 1-1 cho Úc.

Với bàn thắng vào lưới Đan Mạch, Jedinak đã đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi ba bàn thắng ở World Cup và cả đều đến từ chấm 11m.

Sang hiệp 2, Úc chơi thoải mái hơn và có thế trận, số cơ hội cân bằng với Đan Mạch. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng khá hấp dẫn. Tuy nhiên, do nôn nóng nên ở tình huống quyết định cầu thủ hai đội thường xử lý không tốt nên những tình huống nguy hiểm vẫn chưa được tạo ra.

Phút 88, Schmeichel có hai tình huống cứu thua liên tục. Anh vừa khép góc cản phá cứu dứt điểm bên góc trái của Daniel Arzani. Ngay sau đó, bóng bật ra và một cầu thủ khác của Úc là Leckie tung cú sút cận thành và Schmeichel lại xuất sắc cản phá.

Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Kết quả này giúp Đan Mạch có 4 điểm và rộng cửa đi tiếp. Úc mới chỉ có 1 điểm và khả năng về nước rất cao.

Bàn thắng: Eriksen 7′ – Jedinak (phạt đền) 38′

Bình An