Sáng ngày 24/1, lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã ra thông báo về việc sẽ mở một cửa cấp visa cho công dân muốn sang xem trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan. Hiện, giá xin visa Trung Quốc dịch vụ dạng khẩn tăng gấp đôi từ 150USD lên 300USD do lượng khách đăng ký quá đông, nhiều nơi còn không dám nhận.

Bắt đầu từ hôm nay (24/1) đến 26/1, Đại sứ quán Trung Quốc sẽ mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ thị thực Để tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam xin cấp thị thực Trung Quốc. Ngoài thời gian xin thị thực từ 8h30 đến 11h, người hâm mộ có thể nộp hồ sơ từ 15h-16h30.

Đại sứ quán Trung Quốc mở thêm cửa cấp visa xem trận chung kết U23
Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam mở cửa riêng cấp visa sang Trung Quốc xem chung kết U23.

Visa Trung Quốc là yếu tố quyết định để làm tour đi Thường Châu hoặc du lịch tự túc cổ vũ tuyển U23 Việt Nam. Do từ sau trận bán kết đến chung kết, thời gian xin visa gấp rút chỉ 3 ngày, nhiều người tìm đến các dịch vụ xin visa nhanh để có thể lên đường.

Cũng theo chuyên gia du lịch, trong thời gian ngắn xin visa du lịch Trung Quốc lẻ thường khó hơn. Thậm chí nhiều nơi không nhận làm visa riêng mà chỉ nhận tour trọn gói, vừa có giá tiết kiệm, vừa đảm bảo tỷ lệ đậu visa. Thủ tục xin visa cho khách đi tour trọn gói cũng đơn giản hơn gồm: Hộ chiếu, ảnh, chứng minh thư, hộ khẩu và không cần chứng minh tài chính.

Đại diện đơn vị nhận làm visa Trung Quốc cho hay, công ty nhận được hàng nghìn đăng ký làm visa cho khách lẻ từ hôm qua đến nay. Tuy nhiên, chỉ 100 hồ sơ đã hoàn thiện được tiếp nhận để kịp xin visa, trong đó gồm cả visa cho khách đi tour trọn gói.

Thông thường, visa Trung Quốc xin cấp trong 1 tuần với giá dịch vụ là 150 USD (hơn 3 triệu), tuy nhiên xin gấp thì giá dịch vụ có thể lên 7-8 triệu đồng, theo Dân Trí.

Một đơn vị tư vấn xin visa cũng xác nhận, hiện dịch vụ khi xin visa Trung Quốc đang đội giá lên. Visa Trung Quốc xin cấp 5-7 ngày, tùy nơi giá sẽ dao động 100-140 USD. Visa xin cấp trong 2 ngày là 300 USD. Trong những ngày này, giá dịch vụ có thể tăng thêm vài chục USD.

Ánh Tuyết