Sau tiếng nổ lớn, nhiều người hạy tới hiện trường thì phát hiện anh Tuấn đã tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn.

Trên báo Người Lao Động chiều 27/3, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) xác nhận, trên địa bàn xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong.

Cụ thể theo báo CAND, chiều 27/3, anh Lý Văn Tuấn (38 tuổi), ngụ tại thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) tiến hành cưa một quả bom để lấy thuốc nổ phục vụ nghề đào giếng thì bất ngờ quả bom phát nổ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: CAND)

Theo người dân địa phương, sau tiếng nổ lớn, nhiều người chạy tới hiện trường thì phát hiện anh Tuấn đã tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn do công phá của trái bom.

Trên báo thanhtra.com người dân địa phương cho biết, anh Tuấn làm nghề đào giếng, thường sử dụng thuốc nổ để phá đá. Sau khi đào được một quả bom, anh Tuấn đã một mình tiến hành cưa quả bom trên tại nhà riêng của mình để lấy thuốc thì bất ngờ phát nổ. Vụ nổ khiến nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: CAND)

Hiện Ban chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà đã thu giữ một số tang vật, Cơ quan Công an huyện Lâm Hà cũng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường phục vụ điều tra.

Gia đình anh Tuấn có hoàn cảnh khó khăn nên hàng xóm đóng góp lo hậu sự. (Ảnh: Người Lao Động)

Anh Lý Văn Tuấn đã có vợ và hai con, người con lớn học lớp 11, con nhỏ học lớp 1, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngay sau vụ nổ, người dân địa phương đã kêu gọi vận động quyên góp để lo hậu sự cho anh Tuấn.

Khôi Minh (tổng hợp)