Công an Hà Nội cho biết, vụ cháy ở gần Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) có nguyên nhân là chập điện từ dãy nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp rồi lan sang các nhà khác.

Sáng 23/9, Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng Công an Quận Ba Đình cho VOV biết, nguyên nhân vụ cháy được xác định là chập điện từ nhà ông Nguyễn Thế Hiệp (biệt danh Hiệp “khùng”, sinh năm 1947, trú tại tổ 15, cụm 5, phường Ngọc Khánh).

Trước đó, tối muộn ngày 21/9, cơ quan chức năng đã phát hiện 2 thi thể ở khu nhà trọ của ông Hiệp. Danh tính hai nạn nhân được xác định là vợ chồng chị Hà Thị Lành và anh Tạ Văn Tính (cùng sinh năm 1977) quê ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Nguyên nhân tử vong là do ngạt khói.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hiện trường vụ cháy. (Video: Hương Quỳnh)

tim ra nguyen nhan vu chay gan benh vien nhi trung uong
Thi thể hai nạn nhân xấu số được đưa khỏi hiện trường. (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Hiệp cho biết: “Khi tôi đang ở cơ quan công an thì thấy có đoàn 3-4 người vào. Một người hỏi tôi có phải là ông Hiệp “khùng” – chủ khu nhà trọ trên đường Đê La Thành vừa bị cháy không? Tôi trả lời là đúng.

Sau đó, họ đưa cho tôi xem tấm hình chụp vợ chồng chị Lành và anh Tính để tôi xác nhận xem hai người có đến thuê trọ chỗ tôi không.

Tôi nhìn tấm hình và xác nhận đúng là hai người trên đã vào thuê trọ chỗ tôi. Khi ấy họ cho tôi biết họ chính là người nhà của hai nạn nhân trong vụ cháy”.

tim ra nguyen nhan vu chay gan benh vien nhi trung uong
Ông Nguyễn Thế Hiệp chủ của khu nhà trọ giá rẻ.

Xóm trọ của ông Hiệp thuê từ 4 nhà của hai chủ hộ khác. Trong các nhà, mỗi tầng được ngăn thành nhiều phòng nhỏ cho khách trọ ở. Khi vụ cháy xảy ra, hai nạn nhân thiệt mạng đang nghỉ ở phòng trọ số 13.

Ngày 22/9, công an quận Ba Đình đã triệu tập ông Nguyễn Thế Hiệp lên trụ sở để điều tra nguyên nhân vụ cháy, cùng ngày ông đã được trở về nhà.

Thanh Thanh (Tổng hợp)