Ngày 22/2, sau khi đăng tải thông tin tìm người bỏ quên chiếc túi xách màu đen, bên trong chứa nhiều tài sản giá trị nhưng không có địa chỉ liên hệ, tài khoản Facebook T.T.Đ cho biết, chủ nhân chiếc túi đã đến quán ăn để nhận lại tài sản.

Bạn Thảo Trang, chủ nhân của bài viết trên Facebook cho biết, đã nhìn thấy chiếc túi xách trên trong một quán ăn tại Mộc Châu, Sơn La nên đoán rằng một vị khách nào đó đã bỏ quên khi ra về, theo Helino.

Ngoài 2 điện Vertu cao cấp, bên trong chiếc túi còn có khá nhiều tiền mặt với nhiều mệnh giá khác nhau từ 20.000 – 50.000 – 100.000 – 500.000 đồng cùng biên lai nhận tiền của ngân hàng.

Cô gái lên Facebook tìm người bỏ quên hai điện thoại Vertu và hàng chục triệu đồng
Cô gái trẻ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội để tìm chủ nhân của chiếc túi. (Ảnh: K.A)
Cô gái lên Facebook tìm người bỏ quên hai điện thoại Vertu và hàng chục triệu đồng
Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Cô gái lên Facebook tìm người bỏ quên hai điện thoại Vertu và hàng chục triệu đồng
Chiếc túi xách mà khách hàng đã bỏ quên tại quán ăn.
Cô gái lên Facebook tìm người bỏ quên hai điện thoại Vertu và hàng chục triệu đồng
Chiếc túi chứa rất nhiều tiền mặt, nhưng không hề có thêm giấy tờ gì liên quan đến chủ nhân để liên hệ.

Vì không có thông tin liên hệ nên Trang đã chụp ảnh chiếc túi và đăng lên các diễn đàn. Ngay khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ với hy vọng sớm tìm thấy chủ nhân chiếc túi.

Trang cũng cho biết, có thể do người nhà của vị khách này đọc được thông tin nên sau đó, đã đến quán ăn để nhận lại tài sản. Chủ chiếc túi xách rất cảm kích trước hành động của gia đình Trang và ngỏ ý tặng 1.000.000 đồng nhưng gia đình cô đã từ chối không nhận.

Trước sự việc trên, tài khoản H.M. bình luận: “Bạn có thể là người tốt, không ham của rơi, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nỗ lực trả lại tài sản bị mất cho người khác. Nhờ có những hành động như của Thảo Trang mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong cổ tích”.

Thực tế, đã có rất nhiều người sơ ý đánh rơi đồ được nhận lại tài sản của mình. Ngày 8/11/2017, một hành khách sau khi đánh rơi 2 chiếc điện thoại hiệu Vertu trị giá gần một tỷ đồng đã được tài xế Lê Thanh Tuấn (40 tuổi, trú phường Phước Hải, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) trả lại, theo Thanh niên.

Tài khoản Ngọc Sơn bình luận: “Thứ những người đánh rơi đồ nhận lại được không chỉ là tài sản mà còn là tình cảm, nghĩa cử cao đẹp từ người khác, điều đó cũng giúp mọi người trong xã hội thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp luôn hiện hữu quanh ta”.

Thế Tam (TH)