Kate Grant, 19 tuổi đã trở thành người đẹp đầu tiên mắc hội chứng down chiến thắng tại cuộc thi Teen ultimate beauty of the world (Nhan sắc tuổi teen thế giới).

Theo Daily Mail, cuộc thi Teen ultimate beauty of the world (Nhan sắc tuổi teen thế giới) được tổ chức ở thị trấn Portadown, Bắc Ireland đã tìm được người chiến thắng. Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, Kate Grant, 19 tuổi đăng quang ngôi vị cao nhất.

Từ khi sinh ra, Kate Grant đã mắc hội chứng down. Bác sĩ cho hay Kate có thể sẽ không bao giờ biết nói hay biết đọc, biết viết. Tuy nhiên, cô gái trẻ không ngừng nỗ lực và vượt lên chính mình. Từ năm 13 tuổi, Kate đã có mơ ước trở thành người mẫu, yêu thích thời trang và make-up.

Cô gái 19 tuổi mắc bệnh down đầu tiên đăng quang cuộc thi nhan sắc quốc tế
Kate Grant trong giây phút đăng quang Teen ultimate beauty of the world.

Cô từng sải bước trên sàn catwalk Tuần lễ Thời trang Belfast và tham gia nhiều buổi trình diễn của các cửa hàng thời trang ở thị trấn Cookstown quê nhà. Sau đó, bà Deidre – mẹ của Kate – đã gửi hồ sơ của con gái tới nhiều công ty quản lý người mẫu nhưng đều bị từ chối.

Cơ duyên giúp cô gái 19 tuổi đến với cuộc thi nhan sắc quốc tế hết sức tình cờ. Khi bà Deidre đưa câu chuyện của con gái trên mạng xã hội, đã có tới hơn 26.000 lượt chia sẻ. Đạo diễn cuộc thi Teen ultimate beauty of the world đã mời Kate tham gia và cô bất ngờ giành giải cao nhất.

Cô gái 19 tuổi mắc bệnh down đầu tiên đăng quang cuộc thi nhan sắc quốc tế
Kate Grant thân thiện và được các thí sinh trong cuộc thi quý mến.

Teen ultimate beauty of the world năm nay thu hút 40 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Tại cuộc thi, Kate Grant trải qua phỏng vấn với các thành viên ban giám khảo, thử thách catwalk và tham gia đầy đủ các phần thi trang phục như những người đẹp khác.

Kate Grant chia sẻ: “Khi được xướng tên, tôi vô cùng ngỡ ngàng. Gia đình ở dưới hàng ghế khán giả đã khóc. Tôi không tin rằng giấc mơ đã trở thành sự thật. Thông qua đây, tôi mong rằng có thể truyền cảm hứng cho những người trẻ mắc hội chứng down như mình. Thành công sẽ đến khi bạn tự tin và cố gắng”.

Cô gái 19 tuổi mắc bệnh down đầu tiên đăng quang cuộc thi nhan sắc quốc tế

Chủ nhân vương miện Teen ultimate beauty of the world nói thêm: “Tôi mong những đứa trẻ đặc biệt giống như mình hiểu được giá trị thực sự của cái đẹp. Đó là nội tại con người bạn, không đơn thuần chỉ là diện mạo. Nhân hậu, đam mê và sự tỏa sáng từ bên trong, đó là cái đẹp”.

Sau khi đăng quang, Kate Grant nhận được nhiều lời mời chụp hình. Tại cuộc thi Teen ultimate beauty of the world năm sau, cô gái trẻ sẽ làm giám khảo và tư vấn cho các thí sinh.

Cô gái 19 tuổi mắc bệnh down đầu tiên đăng quang cuộc thi nhan sắc quốc tế
Trước đó, Mikayla Holmgren, 22 tuổi mắc bệnh down trở thành tâm điểm chú ý khi trở thành tân Hoa hậu bang Minnoseta, Mỹ.

Yến Yến