Ngày 20/12, Đội điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang tiến hành điều tra vụ tai nạn làm lật xe tải trên Quốc lộ 1A, cùng với đó làm rõ việc tài xế xe tải này có hành vi hành hung CSGT trong lúc làm nhiệm vụ.

Sự việc tài xế xe tải được cho là có hành vi hành hung CSGT được một người dân ghi lại. Theo đó, sáng 20/12, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai đang tuần tra trên Quốc lộ 1A (đoạn xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom), thì phát hiện một xe chạy trên quốc lộ 1A có biểu hiện chở quá tải trọng.

Tổ tuần tra đã áp sát xe tải và yêu cầu tài xế dừng xe kiểm tra. Đại úy Lê Thanh Tài nhận nhiệm vụ ngồi cùng tài xế để áp tải xe về trạm cân.

Trên đường đi, xe tải bất ngờ bị lật nghiêng vì đâm vào dải phân cách. Tai nạn làm cả tài xế và CSGT Tài bị xây xát nhẹ.

Theo diễn biến trong clip, sau khi cả hai chui ra cabin, tài xế xe tải đã liên tiếp đấm vào đầu CSGT Tài. Tài xế này cho rằng anh Tài đã có động tác khiến mình mất kiểm soát dẫn đến lật xe.

Theo cơ quan chức năng TP Biên Hòa, bước đầu đã xác định danh tính tài xế là Nguyễn Minh Việt, 30 tuổi, ngụ huyện Định Quán.

Thanh Tùng