Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp bán điện thoại di động, trong đó có công ty vận hành chuỗi cửa hàng Viettel Store.

Theo quyết định công bố của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 28/8, danh sách 3 công ty bị xử phạt vi phạm hành chính bao gồm Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mobell.

Trong đó, công ty Masscom Việt Nam và công ty Mobell cùng bị phạt số tiền 20 triệu đồng/đơn vị do hàng hóa có nhãn (kể cả tem hoặc nhãn phụ) hoặc tài liệu kèm theo không ghi đủ các nội dung bắt buộc theo quy định. Riêng công ty con của tập đoàn Viettel bị phạt 25 triệu đồng dù cùng hành vi vi phạm.

Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel là đơn vị vận hành hệ thống bán lẻ Viettel Store với hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc. Viettel Store chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng và cung cấp dịch vụ cho khách hàng với trụ sở chính tại Hà Nội.

Công ty Cổ phần Masscom Việt Nam đang bán thương hiệu di động Việt như Masstel, Massgo và có trụ sở chính tại Hà Nội.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Mobell cũng là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh thiết bị công nghệ, trong đó tập trung vào các sản phẩm điện thoại di động Mobell của Singapore và trụ sở chính hiện ở Tp.HCM.

Vỹ An