Son đỏ là item gần như không thể thiếu đối với mọi cô gái. Tuy nhiên, chọn màu như thế nào cho hợp màu da và khiến bạn nổi bật hoàn hảo nhất mới là điều quan trọng.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói: “Cô nàng nào cũng nên sở hữu một thỏi son đỏ”. Chẳng cần bước này bước kia, chỉ việc quẹt chút xíu màu son đỏ rực rỡ lên môi là bạn sẽ ngay lập tức trở nên rạng rỡ và nổi bật hơn hẳn. Một thỏi son đỏ thật chuẩn sẽ không chỉ làm bừng sáng khuôn mặt của bạn mà còn khiến cả ngày của bạn tươi vui hơn.

Khi quyết định tìm kiếm một thỏi son môi màu đỏ, có hai câu hỏi mà bạn cần phải trả lời, đó là: Tôi muốn gì? Tôi sẽ chọn màu đỏ nào?

Thứ nhất, hãy quyết định chọn giữa thỏi son bóng hay son lì matte. Nghệ sĩ trang điểm chuyên nghiệp và người sáng lập This June, Jessica Bérullier, khuyên rằng sử dụng son bóng phù hợp với những sự kiện ban ngày, còn son lì là hoàn hảo cho các sự kiện vào buổi tối, hoặc có thể sử dụng son kem để thay thế cả hai.

Chọn son đỏ phù hợp với từng màu da

Khi chọn tông màu cho môi, Jessica cho rằng son môi có 3 loại cơ bản: màu đỏ pha sắc xanh (blue-based reds) hay còn gọi là đỏ tươi cổ điển, màu đỏ cam và màu đỏ hồng.

Nhưng màu son nào mới phù hợp với da bạn?

Với da trắng

Thông thường son đỏ pha sắc xanh dương sẽ giúp người có làn da nhợt nhạt trở nên tươi tắn hơn. Màu đỏ tươi cổ điển cũng giúp răng trắng sáng hơn. Một thỏi Ruby Woo của M.A.C (có giá khoảng 500 nghìn đồng) sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Chọn son đỏ phù hợp với từng màu da

Đỏ thuần, hay đỏ pha sắc xanh phù hợp với những người có làn da nhợt nhạt

Với da trung bình

Những người có làn da trung bình thường có sắc vàng trong đó, vì vậy màu đỏ cam có thể khiến làn da của bạn cân bằng và bừng sáng ngay lập tức.

Son NARS (khoảng 900 nghìn đồng) với tone màu đỏ cam là một gợi ý không tồi.

Chọn son đỏ phù hợp với từng màu da

Thỏi NARS đỏ cảm sẽ khiến gương mặt của những người có sắc da trung bình lập tức bừng sáng.

Với da tối màu

Nếu bạn sở hữu làn da ngăm đen, đồng nghĩa với sắc môi tự nhiên của bạn cũng tối màu hơn bình thường. Trong trường hợp này, sử dụng màu son đỏ cổ điển có thể khiến môi bạn trở nên xám xịt hơn. Để tạo ra một sự tương phản hoàn hảo cho gương mặt, lựa chọn hoàn hảo ở đây là màu son đỏ hồng.

Thỏi son YSL Rouge Pur Coutour màu 202 (có giá khoảng 1 triệu đồng) sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn hoàn toàn nổi bật.

Chọn son đỏ phù hợp với từng màu da

Sự tương phản này sẽ là điểm nhấn cho người có làn da ngăm đen

Valentine sắp đến, ngại gì mà không áp dụng ngay mẹo chọn son môi này để xinh đẹp bất chấp thôi nào!

Nguyễn Thoa