Bất chấp rào chắn cùng cảnh báo, nhóm nam sinh ra hồ Đá trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM chơi. Trong lúc vui đùa, một học sinh lớp 7 bị trượt chân ngã xuống hồ, đuối nước tử vong.

Chơi trong làng Đại học Quốc gia Tp.HCM, nam sinh lớp 7 trượt chân xuống hồ Đá
Lực lượng chức năng lặn tìm học sinh lớp 7 bị đuối nước ở hồ đá Đại học Quốc gia TP.HCM (Ảnh: Vietnamnet).

Theo Tuổi trẻ, sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng nay (16/4), một nhóm học sinh lớp 7 của trường THCS Tân Phú (quận 9, Tp.HCM) rủ nhau ra khu vực hồ đá trong làng Đại học Quốc gia Tp.HCM (thuộc phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Tại đây, cả nhóm rủ nhau vượt rào đi vào khu vực hồ đá nghịch nước. Khi đang chơi thì nam sinh Bùi Đức Minh Nhật (13 tuổi, ngụ Tp.HCM) bị trượt chân chìm xuống nước. Thấy vậy, nhóm bạn chạy đi báo cho người lớn đến ứng cứu nhưng bất thành, theo Vietnamnet.

Chơi trong làng Đại học Quốc gia Tp.HCM, nam sinh lớp 7 trượt chân xuống hồ Đá
Đội cứu hộ được huy động để tiến hành công tác tìm kiếm nạn nhân (Ảnh: Vietnamnet).

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Bình Dương nhanh chóng đến tìm kiếm nạn nhân. Sau nhiều giờ ngụp lặn, đến trưa nay, thi thể em Nhật mới được tìm thấy.

Người nhà của nam học sinh cũng có mặt và khóc ngất khi thi thể được đưa lên. Bố của nạn nhân quá đau đớn, đòi tự tử chết theo con. Tuy nhiên, lực lượng an ninh đã ngăn cản kịp thời và đưa ông này khỏi hiện trường, theo Người đưa tin.

Chơi trong làng Đại học Quốc gia Tp.HCM, nam sinh lớp 7 trượt chân xuống hồ Đá
Bố nam sinh đòi tự tử khi biết tin con chết đuối tại hồ đá (Ảnh: Người đưa tin).

Theo đại diện trường THCS Tân Phú, chiều nay nhóm học sinh này có lịch thi học kỳ ở trường vì vậy sáng nay các em có thời gian chuẩn bị tâm lý và kiến thức. Tuy nhiên, chưa kịp đi thi thì không may xảy ra sự việc đau lòng trên.

Khu vực hồ Đá trong làng đại học xảy ra rất nhiều vụ đuối nước thương tâm nên được gọi là “hồ tử thần”. Lực lượng chức năng sau đó đã làm hàng rào sắt để che chắn nhưng nhưng nhiều người vẫn bất chấp nguy hiểm vượt rào bên trong để chơi.

Thúy Quỳnh