Không đồng ý cho vợ cùng con gái lớn lên TP. HCM đi làm, người đàn ông ở Hậu Giang cho ba con nhỏ ở nhà uống thuốc độc tự tử.

Đêm 8/1, nghe tiếng la khóc của các cháu nhỏ từ nhà anh Lương Hồng Sơn (37 tuổi, ở xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), hàng xóm nghi chuyện chẳng lành, vội chạy đến. Mở cửa căn nhà, họ thấy anh Sơn cùng ba con nhỏ đang quằn quại, sùi bọt mép liền đưa đi cấp cứu.

Anh Sơn tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị, hiện qua cơn nguy kịch. Ba con nhỏ của người đàn ông này (hai nam, một nữ, 5-10 tuổi) được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Khoảng 1h20 sáng 9/1, Bác sỹ Trần Cao Thái – Trưởng khoa Cấp cứu BV Nhi đồng Cần Thơ cho biết, BV tiếp nhận 3 bệnh nhi, gồm: Lương Nguyễn Tuấn A. (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế T. (7 tuổi) và Lương Nguyễn Thanh N. (5 tuổi), cả ba là anh em ruột, ngụ xã Hoà An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng ngộ độc thuốc trừ sâu.

Theo ghi nhận tình trạng lúc đó, bác sĩ Thái cho biết, cả ba bé run cơ, đồng tử co nhỏ, mùi thuốc sâu còn nồng nặc… Ngay sau khi tiếp nhận, BV đã khẩn trương súc dạ dày, giải độc cấp cứu cho 3 bệnh nhi. Hiện tại tình trạng của 3 bệnh nhi có chuyển biến khá nhưng bệnh vẫn còn nặng và đang được chuyển điều trị, theo dõi tại khoa Hồi sức chống độc của BV.

“Cả ba bé đều bị ngộ độc thuốc sâu, mức độ tương đương nhau”, bác sỹ Trần Văn Dễ – Giám đốc bệnh viện nói và cho biết các bác sỹ tiến hành súc ruột hai lần, xử lý giải độc liên tục. Hiện, các bé vẫn còn mê sảng.

Chị L. và người thân chăm sóc cho bé T. (7 tuổi) đang điều trị tại BV (Ảnh: Afamily)

Chăm sóc các con tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Kim Liên (28 tuổi) khóc nức nở. Người phụ nữ cho biết gia cảnh khó khăn, chị lên TP HCM buôn bán kiếm tiền phụ chồng (làm thợ hồ) nuôi bốn con nhưng chồng không đồng ý, bảo ở nhà lo cho các con.

Tối qua, chị về đưa con gái lớn 13 tuổi đi theo để dễ quản lý và dạy bảo vì cháu đang tuổi lớn, chị Liên cho biết, khi hai mẹ con lên đến TP HCM thì anh Sơn gọi bảo về, nếu không thì mấy cha con đi chung luôn, rồi tắt máy. Chị chủ quan anh chỉ hù dạo vậy nên không gọi lại nữa.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, người cha đã cho ba bé uống sữa có pha thuốc trừ sâu, rồi tự tử cùng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Đức Huy