Con cá tra dầu nặng 156 kg, dài 2,3m mắc lưới của ngư dân Campuchia trên sông Mê Kông vừa được đưa về một nhà hàng tại Hà Tĩnh. Đây được xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới, nằm trong Sách đỏ Việt Nam, sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp.


Chiều ngày 10/1/2018 nhiều người dân hiếu kỳ ở thành phố Hà Tĩnh kéo đến nhà hàng xem “quái ngư” nước ngọt, theo Dân Trí.

Chủ nhà hàng cho biết, con cá tra dầu nặng 156kg, dài 2,3m được một ngư dân đánh bắt sông Mê Kông (Campuchia) cách đây 2 ngày. Con cá sau đó được thương lái mua rồi vận chuyển bằng xe ô tô chuyên dụng chở về Hà Tĩnh.

“Để tìm mua được loại cá hiếm này nhà hàng phải nhờ người dân bản địa và một số thương lái tìm đặt cả 2 đến 3 tháng trước. Con cá trên được chúng tôi mua với giá hơn 150 triệu đồng bao gồm cả tiền vận chuyển. Đây là con cá lớn nhất mà nhà hàng chúng tôi từng mua về thịt và cũng là con cá tra dầu “khủng” nhất có mặt tại địa bàn Hà Tĩnh” – chủ nhà hàng nói.

Cá tra dầu có thể xem là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới được biết đến. Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam, sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tiệt chủng trong tự nhiên rất cao), cần được bảo vệ.

Cá tra là loài cá đặc trưng sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông, sinh trưởng nhờ ăn thực vật, thủy sinh, là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành, loại cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

(Ảnh: Dân Trí)

Hoàng Kỳ