Bắt gặp cá heo nằm bất động trên bờ biển, người dân huyện Hòn Đất (Kiên Giang) tưởng rằng cá đã chết nên đưa đi an táng. Tuy nhiên khi chạm vào thân cá thấy còn sống nên ngư dân đã tìm cách giải cứu.

Báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin, ngày 24/8, người dân ven biển ấp Vạn Thanh (xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) đã đưa con cá heo bị trôi dạt vào bờ về biển an toàn.

Trước đó, khoảng 9h 30′ ngày 22/8, người dân phát hiện có một con cá heo nằm gần bờ biển. Nghĩ rằng cá heo đã chết, nhiều người định đưa cá đi an táng. Tuy nhiên khi chạm vào cá thấy còn sống, nên dân làng biển nhanh chóng giải cứu con cá heo này.

Sau một thời gian chăm sóc, đến hôm nay, cá heo bị nạn đã tỉnh lại và bơi ra biển.

Ông Nguyễn Văn Bờ, người trực tiếp tham gia cứu cá heo cho biết, con cá heo nặng khoảng 150 kg, dài hơn 2 m. Khi mọi người phát hiện, cá heo rất yếu. Đây là lần đầu tiên người dân ở đây thấy cá heo xuất hiện ở vùng biển này.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2018, một con cá heo nặng khoảng 20 kg bị dạt vào bờ biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) được một nhóm du khách phát hiện và cứu chữa.

Cá heo 150 kg "ngất", dạt vào bờ được ngư dân Kiên Giang giải cứu
Cá heo bị một vết thương xuyên qua phần dưới vây. (Ảnh: VnExpress)

Do trên người cá heo có vết thương khoảng 3cm, xuyên qua thân nên không thể tiếp tục bơi.

Đến ngày 1/7, cá heo gặp nạn được chuyển về Viện Hải dương học Nha Trang để tiếp tục điều trị và chờ bình phục, theo Báo Lao Động.

Thúy Quỳnh