Trong 24h vừa qua, lượng người tìm kiếm “Bitconnect” trên Google tăng vọt, thậm chí có lúc Bitconnect là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Bitconnect là gì?

Bitconnect là một mô hình hoạt động gần tương tự các quỹ ủy thác tài chính, tức là bạn sẽ đưa tiền cho người khác kinh doanh và sinh lời hộ bạn. Nhưng điều khó tin là Bitconnect cam kết một mức lợi nhuận lên tới 30-40% mỗi tháng, cao hơn rất nhiều so với lãi suất 7-8% mỗi năm ở các ngân hàng.

Việc đầu tư vào Bitconnect được thực hiện thông qua một đồng tiền thuật toán cùng tên, có ký hiệu trên các sàn giao dịch là BCC.

Bitconnect là gì mà từ hôm qua đến giờ nhiều người tìm kiếm nó như thế?
Bitconnect là một đồng tiền thuật toán.

Đồng tiền thuật toán Bitconnect (BCC) được tạo ra đúng vào thời điểm mà cơn sốt Bitcoin và công nghệ blockchain được cả thế giới quan tâm. Tuy nhiên, Bitcoin và các đồng tiền thuật toán khác đều được tạo ra nhằm giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống, trong khi đó Bitconnect ra đời chỉ để sinh lợi nhuận một cách vô lý cho các nhà đầu tư.

Nó đã lợi dụng cái mác “tiền thuật toán” để tăng trưởng, cũng như lợi dụng sự phức tạp của công nghệ để đánh lừa mọi người. Nhờ vậy, Bitconnect đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư.

Bản chất của Bitconnect chính là lừa đảo đa cấp

Khi tham gia vào Bitconnect, nếu bạn giới thiệu được một người mới đầu tư vào đây thì bạn (người giới thiệu) sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Chính yếu tố này sẽ giúp kéo thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia, tạo thành một mô hình tài chính đa cấp.

Lợi nhuận mà một nhà đầu tư nhận được từ Bitconnect chính là tiền của các nhà đầu tư đến sau. Điều đó sẽ được duy trì cho đến khi không còn có thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia nữa.

Vì vậy, có thể nói Bitconnect chính là một canh bạc, ai đến sớm và ra khỏi đó đúng lúc thì có thể chiến thắng còn những người đến sau sẽ là người thua cuộc.

Bitconnect là gì mà từ hôm qua đến giờ nhiều người tìm kiếm nó như thế?
Bản chất của Bitconnect là một canh bạc.

Vì sao lượng tìm kiếm “Bitconnect” tăng vọt trên Google?

Ngày 17/1, Bitconnect thông báo tạm ngừng hoạt động trong 5 ngày. Họ dừng tiếp nhận các khoản đầu tư mới và đóng sàn giao dịch nội bộ, khiến cho các nhà đầu tư không thể rút tiền về.

Đến chiều cùng ngày, đồng tiền thuật toán BCC cũng biến mất trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Thông tin này ngay lập tức đã gây chấn động và ai cũng nghĩ rằng Bitconnect đã sập.

Chính vì vậy mà từ hôm qua đến hôm nay, Bitconnect đã có lúc trở thành từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trên Google tại Việt Nam. Điều này cũng chứng tỏ có rất nhiều người Việt đầu tư vào Bitconnect và bây giờ họ có thể mất trắng.

Hiện nay, có rất nhiều mô hình tương tự Bitconnect cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Hãy cảnh giác với những mô hình đó vì nhiều khả năng chúng sẽ có chung một kịch bản giống mô hình Bitconnect này.

Việt Đức