Người dân làng chài Bình Thuận vô cùng lo sợ vì càng lúc sóng biển càng ăn sâu vào khu dân cư, gây thiệt hại về nhà cửa và uy hiếp tính mạng con người.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngày 10/3, triều cường dâng cao tiếp tục đe dọa làng chài Tiến Đức, xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Người dân vô cùng lo sợ vì càng lúc sóng biển càng ăn sâu vào khu dân cư, gây thiệt hại về nhà cửa và uy hiếp tính mạng con người.

Đất bị sạt lở, hàng chục căn nhà ở khu vực tổ 1, tổ 2 và tổ 3 thôn Tiến Đức gần mép biển bị sụp nền, nứt tường nhà. Chân móng bị toác sâu, gió thốc mạnh khiến những căn căn nhà nằm cheo leo trước biển có thể đổ xuống biển bất cứ lúc nào.

Ảnh cắt clip

Bà Nguyễn Thu Hà, thôn Tiến Đức, xã Tiến Thành chưa hết bàng hoàng chia sẻ: “Bắt đầu 1h sáng thì nước hơi cạn, chúng tôi lấy gạch bỏ vô vì không còn cát mà bỏ, sau đó vô nghỉ ngơi một tí thì sóng lên.

Sóng lên mình sợ sụp nhà thì chạy lên mua một miếng vải địa kỹ thuật có giá 700.000 đồng, sau đó lớp vải này cũng bị sóng đánh bay. Tôi chạy la kêu cứu thì người hàng xóm lấy bao cát đem qua chèn đỡ”.

Ảnh cắt clip

Người dân trong thôn chống chế bằng cách lấy đất và cát bỏ vào bao thả xuống những điểm lở sâu.

Ảnh cắt clip

Bà Thái Thị Kim Loan cho biết: “Ngoài biển không còn đất nào để xúc nữa hết, chỉ còn đá thôi. Bây giờ nước phủ như vậy phải đi xin đất đá nơi khác. Bà con nơi đây kêu gọi cầu cứu các nơi nhưng vẫn chưa thấy ai quan tâm”.

Ảnh cắt clip

Được biết, trước Tết một đoạn bằng kè tạm bằng vải địa kỹ thuật được làm dang dở khiến cho tình trạng sạt lở càng diễn ra nghiêm trọng.

Mạnh Tiến