Để tìm những tài sản còn lại, một du khách Hàn Quốc đã ôm bảng thông báo tại vòng xoay 706B (gần đồi cát bay ở Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận) thu hút sự hiếu kỳ của người qua đường.

Ông Phạm Nguyễn Tấn Phước, Trưởng công an phường Mũi Né cho biết, đến trưa ngày 25/5, công an phường Mũi Né đã tìm được toàn bộ giấy tờ và nhiều tài sản có giá trị của nạn nhân như máy ảnh kỹ thuật số, dây đai hỗ trợ vận động (trị giá hàng chục ngàn USD)…

“Macbook và len máy chụp ảnh chưa được tìm thấy. Có lẽ do nóng ruột tìm tài sản nên anh Yeon Yong Nam đã ra vòng xoay 706B giương bảng tìm hai vật này”, ông Phước cho biết, theo Vietnamnet.


Anh Yeon Yong Nam ôm bảng thông báo tìm kiếm tài sản còn lại.

Trước đó, tường trình tại cơ quan công an, anh Yeon Yong Nam (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) cho biết, anh là người khuyết tật đã thực hiện chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp. Xuất phát từ Hàn Quốc ngày 4/1/2018, anh Yeon Yong Nam đi qua nhiều nước.

Đến Mũi Né vào tối ngày 23/5, anh Yeon Yong Nam đã căng lều ngủ trên vỉa hè đại lộ Võ Nguyên Giáp.

Trong khi đang ngủ, anh Yeon Yong Nam phát hiện có nhiều người say xỉn vạch lều nhìn vào. Hoảng sợ, anh Yeon Yong Nam đã bỏ chạy. Khi những người trên bỏ đi, anh Yeon Yong Nam quay lại lều thì phát hiện mất nhiều hành lý và giấy tờ, hộ chiếu.

Sáng ngày 24/5, anh Yeon Yong Nam đến công an phường Mũi Né trình báo sự việc. Do nạn nhân không còn tiền bạc và giấy tờ nên công an phường Mũi Né đã bố trí chỗ ăn nghỉ cho du khách này tại trụ sở đồng thời truy tìm tài sản bị mất cắp.

“Sau đó công an phường đã đến giải thích việc cầm bảng ở vòng xoay như thế sẽ ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Việc tìm kiếm phần tài sản còn lại cơ quan công an đang tiến hành. Sau khi được giải thích, anh Yeon Yong Nam đã rời khỏi vòng xoay về nơi tạm trú”, ông Phước cho biết thêm.

Do ở trụ sở cơ quan công an cảm thấy có nhiều bất tiện nên du khách này ngỏ lời nhờ giúp một nơi ở khác. Công an phường Mũi Né đã liên hệ và đưa anh Yeon Yong Nam đến ở nhờ tại nhà anh Nguyễn Ngọc Ẩn ở gần đó.


Anh Yeon Yong Nam và anh Nguyễn Ngọc Ân.

Anh Nguyễn Ngọc Ẩn, người giúp đỡ anh Yeon Yong Nam 2 ngày qua chia sẻ: “Sở dĩ anh Yeon Yong Nam giương bảng tìm macbook là vì trong đó lưu giữ toàn bộ dữ liệu hình ảnh anh đi qua các nước trong 6 tháng qua”.

Đến ngày 26/5, anh Yeon Yong Nam – du khách Hàn Quốc trên đã thuê được khách sạn nhỏ và chuyển sang nơi này. Khi đi, anh Yeon Yong Nam đã viết một bức thư bằng tiếng Việt cảm ơn gia đình anh Ẩn đã giúp đỡ hỗ trợ việc ăn, ở, theo Vietnamnet.


Bức thư anh Yeon Yong Nam gửi anh Ân.

Được biết, anh Yeon Yong Nam sẽ ở lại Mũi Né đến ngày 28/5 để tìm kiếm phần tài sản còn lại sau đó vào TP.HCM để trở lại Hàn Quốc ngày 30/5.

(Ảnh: Vietnamnet)

Hồng Hoa