Tỷ phú Bill Gates mới đây cho biết trên trang Twitter cá nhân rằng mình được mời trở thành biên tập viên khách mời của tờ tạp chí Time. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 94 năm, tạp chí Time đón chào một biên tập viên là tỷ phú.

Bill Gates sẽ phụ trách tờ tạp chí Time ra ngày 15/1/2018 với chủ đề “The Optimists” (Những người lạc quan). Trang bìa tờ tạp chí là ảnh của một cậu bé 5 tuổi người Ethiopia mang tên Mohamed Nasir, người mà Gates đã gặp vào năm 2012 chỉ ít lâu sau khi cậu ra đời.

Mở đầu bài viết có tên gọi “Bill Gates: Why I Decided To Edit an Issue of TIME” trên tạp chí Times, tỷ phú Gates viết: “Ngày nay, những tin tức xuất hiện trên báo chí đã khiến bạn không còn cảm thấy lạc quan. Những cơn bão hoành hành ở Mỹ, những vụ xả súng liên hoàn, căng thẳng vũ khí hạt nhân, suy thoái ở Myamar và cả những cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria và Yemen. Trái tim của bạn có thể vỡ ra khi đọc những tin tức như vậy. Và nhiều người, có thể là nạn nhận trực tiếp của những vụ việc kể trên có thể cảm thấy dường như thế giới đang sụp đổ. Tuy nhiên, cho dù những điều tồi tệ có thể tiếp tục xảy ra thì thế giới vẫn đang ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.”

Bill Gates trở thành biên tập viên khách mời của tạp chí Time
Trang bìa tạp chí Time số “The Optimists” do Bill Gate biên tập.

Năm 2017, thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foudatione, Bill Gates đã dành gần như toàn bộ thời gian của mình đã hỗ trợ giải quyết những vấn đề như biến đổi khí hậu, đói nghèo và dịch bệnh. Với vai trò là biên tập viên của Time, vị tỷ phú giàu lòng nhân ái này mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa thông điệp “thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn” tới các độc giả trên toàn thế giới.

Diệu Thu