Số liệu mới nhất của Forbes cho thấy tài sản của nữ tỷ phú đôla tự thân đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Phương Thảo đã tăng vọt lên 3,3 tỷ USD tính đến ngày 24/1. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, tài sản của CEO Vietjet đã tăng lên tới 700 triệu USD.

Theo Thanh niên, cách đây một tuần, tài sản của doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Sovico Holdings, công ty sở hữu HDBank và Vietjet Air, đạt mức 2,6 tỷ USD theo bảng thống kê của Forbes. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ trong vòng 1 tuần, tài sản của nữ tỷ phú này đã tăng lên tới 700 triệu USD.

Với đà tăng tài sản “chóng mặt” này, bà Phương Thảo tiếp tục thăng hạng trong danh sách những người giàu nhất thế giới và hiện đang vươn lên vị trí thứ 732.

Năm 2017, CEO Vietjet cũng được Forbes xếp vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2017. Cụ thể, nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam đứng thứ 55 trên bảng xếp hạng, tăng 7 bậc so với vị trí thứ 62 trong năm 2016.

Hiện bà Thảo đang trực tiếp sở hữu 28,2 triệu cổ phiếu VJC của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu 92,1 triệu cổ phiếu VJC (thông qua Công ty Hướng Dương Sunny – đơn vị mà bà Thảo sở hữu 100% vốn điều lệ). Ngoài ra, nữ doanh nhân này còn sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu HDB của HDBank.

Nguyễn Trang