Mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng những tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn duy trì thói quen tiết kiệm khiến không ít người ngạc nhiên.

CEO Amazon Jeff Bezos vẫn lái chiếc Honda Accord dù trở thành tỷ phú

Dù kiếm được cả tỷ đô, nhiều tỷ phú vẫn giữ thói quen chi tiêu tằn tiện
Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos có lối sống khá giản dị 

Tài sản ròng: 109 tỷ USD

Mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng cho tới tận năm 2013 CEO “đế chế” Amazon Jeff Bezos vẫn tiếp tục lái chiếc Honda Accord. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1999, từ ghế lái của chiếc Honda của mình, Bezos nói “đây là chiếc xe hoàn hảo”.

Trước đó, trong những ngày đầu mới thành lập Amazon, Jeff Bezos lái chiếc 1987 Chevy Blazer để vận chuyển các kiện hàng tới bưu điện gửi cho khách.

Warren Buffett – Chủ tịch Berkshire Hathaway vẫn sống trong căn nhà khiêm tốn giá 31.500 USD

Dù kiếm được cả tỷ đô, nhiều tỷ phú vẫn giữ thói quen chi tiêu tằn tiện
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett được mệnh danh là một trong những tỷ phú tằn tiện nhất thế giới.

Tài sản ròng: 91,7 tỷ USD

Được mệnh danh là nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha, Warren Buffett vẫn là một trong những tỷ phú tằn tiện nhất thế giới.

Dù thuộc top những người giàu nhất hành tinh nhưng cho đến nay, tỷ phú này vẫn sống trong căn nhà khiêm tốn mà Warren Buffett mua với giá 31.500 USD từ năm 1958.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2014, Buffett đã giải thích rằng chất lượng cuộc sống không bị ảnh hưởng bởi số tài sản khổng lồ mà tỷ phú này sở hữu: “Cuộc sống của tôi không thể nào hạnh phúc hơn bây giờ. Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu tôi có 6 hay 8 căn nhà. Vì vậy, tôi mua những thứ mình cần phải có, và không cần thêm gì nữa, bởi nó có thể khiến mọi thứ khác đi”, Buffett chia sẻ

CEO Facebook Mark Zuckerberg lái xe bình dân

Dù kiếm được cả tỷ đô, nhiều tỷ phú vẫn giữ thói quen chi tiêu tằn tiện
Ông chủ Facebook Zuckerberg hứa sẽ dành toàn bộ 99% cổ phần tại Facebook để làm từ thiện.

Tài sản ròng: 74,2 tỷ USD

Lọt top những tỷ phú giàu nhất thế giới khi mới 31 tuổi, nhưng nhà sáng lập Facebook vẫn duy trì lối sống giản dị cùng với vợ Priscilla Chan và hai con gái nhỏ. Zuckerberg thường chỉ mặc áo phông và quần jeans đơn giản. Thậm chí, Zuckerberg cũng chọn lái những mẫu xe rất bình dân như Volkswagen Golf có giá khoảng 18.000 USD.

“Tôi thực sự muốn cuộc sống của mình thật đơn giản, để không phải mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định ngoại trừ việc làm sao để phục vụ cho cộng đồng tốt nhất”, Zuckerberg nói.

Những món đồ sang chảnh, đắt đỏ dường như không có ý nghĩa gì nhiều đối với ông chủ Facebook. Năm 2015, Zuckerberg tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần tại Facebook của mình để làm từ thiện trong suốt đời mình.

Carlos Slim – người sáng lập Grupo Carso, sống trong căn nhà có 6 phòng ngủ suốt 40 năm qua

Dù kiếm được cả tỷ đô, nhiều tỷ phú vẫn giữ thói quen chi tiêu tằn tiện
Carlos Slim Helú là tỷ phú giàu nhất Mexico.

Tài sản ròng: 66,5 tỷ USD

Tỷ phú 77 tuổi hiện là người giàu nhất tại Mexico. Tuy nhiên, Carlos Slim Helú không có hứng thú với những thứ xa xỉ như chuyên cơ riêng hay du thuyền và vẫn lái chiếc Mercedes-Benz cũ. Đặc biệt, doanh nhân này vẫn sống trong một căn nhà có 6 phòng ngủ ở Mexico suốt hơn 40 năm qua và hàng ngày vẫn ăn cơm tối cùng con cháu.

Amancio Ortega, ông chủ thương hiệu thời trang Zara, thường xuyên ăn trưa cùng nhân viên

Dù kiếm được cả tỷ đô, nhiều tỷ phú vẫn giữ thói quen chi tiêu tằn tiện
Ông chủ thương hiệu thời trang Zara Ortega có phong cách thời trang rất giản dị.

Tài sản ròng: 75,6 tỷ USD

Ông chủ thương hiệu thời trang Zara hiện là người giàu thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, việc sở hữu khối tài sản khổng lồ không hề ảnh hưởng tới thói quen chi tiêu của doanh nhân này. Ortega duy trì cuộc sống hết sức riêng tư trong suốt nhiều năm qua, ở trong căn hộ yên tĩnh ở La Coruna, Tây Ban Nha cùng với vợ, tới cùng một quán cafe mỗi ngày và thường xuyên ăn trưa cùng nhân viên Zara tại trụ sở công ty.

Nguyễn Trang