Một người dân ở xã Quang Trung (H. Thống Nhất, Đồng Nai) phát hiện một chiếc giỏ lớn trước cửa nhà lúc sáng sớm, bên trong có bé trai sơ sinh, chưa cắt dây rốn bị bỏ rơi, mặt bị kiến cắn sưng tấy.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong giỏ xách, kiến cắn sưng tấy mặt. (Nguồn: Thanh Niên)

Chiều ngày 9/12, Công an xã Quang Trung (H.Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết đang chăm sóc một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, theo báo Thanh Niên.

Trước đó vào sáng sớm cùng ngày (9/12), khi ra mở cửa cổng chị Nguyễn Thị Cam (38 tuổi, ngụ ấp Nam Sơn, xã Quang Trung) phát hiện một chiếc giỏ lớn màu xanh để trước nhà.

Chiếc giỏ và áo khoác chứa bé trai còn nguyên dân rốn. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chị Cam kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn trong chiếc khăn tắm màu trắng và một áo gió màu đỏ.

Thời điểm phát hiện, một số vị trí trên mặt bé trai bị kiến cắn sưng tấy. Trong giỏ không có giấy tờ gì lên quan đến bé. Chị Cam đã điện thoại báo chính quyền địa phương ngay sau đó.

Theo báo Tuổi Trẻ, Công an xã Quang Trung đã có mặt để xác minh ngay khi nhận được tin báo. Bé sơ sinh bị bỏ rơi là một bé trai, dây rốn vẫn còn, được quấn một lớp khăn tắm màu trắng và một áo ấm màu đỏ, không tìm thấy giấy tờ hay thông tin gì về bé.

Do để ngoài trời, mặt của bé trai sơ sinh bị kiến cắn làm sưng tấy nhiều chỗ.

Bé trai hiện đã ổn định, uống sữa tốt. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Trong thời gian chờ đợi, bé trai được giao cho gia đình anh Nguyễn Quốc Cường, phó trưởng Công an xã Quang Trung, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bé cũng đã được đưa vào Trung tâm y tế H.Thống Nhất cắt dây rốn, chăm sóc sức khỏe. Kết quả các chỉ số xét nghiệm rất tốt, bé cũng ngoan ngoãn, khỏe mạnh và đã uống được hơn 150ml sữa.

Công an xã Quang Trung thông báo ai là cha mẹ hoặc người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi xin liên hệ với xã Quang Trung để làm thủ tục nhận lại bé.

Thanh Thanh (tổng hợp)