Một bé trai khoảng 4 tuổi bị lạc suốt 2 ngày qua ở khu vực phủ Tây Hồ (Hà Nội) mà chưa có người thân đến nhận.

Vào ngày 17/12, Lực lượng chức năng phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đã phát đi thông báo tìm người thân cho bé trai khoảng 4 tuổi, được người dân tìm thấy tại khu vực phủ Tây Hồ, tin đưa từ Zing.vn.

Được biết, trước đó 1 ngày, người dân địa phương phát hiện cháu bé đi lang thang một mình, không có người lớn đi cạnh nên đã báo cho đơn vị quản lý phủ Tây Hồ.

Khi được hỏi đến, cháu bé chỉ nói mình tên An, nhưng không nhớ được địa chỉ cư trú.

Trích xuất hình ảnh camera, lực lượng chức năng ghi nhận lúc 15h20 ngày 16/12, bé trai xuất hiện cạnh một phụ nữ đội mũ bảo hiểm và bịt khẩu trang.

Sau đó, Ban quản lý di tích đã thông báo trên loa truyền thanh để tìm người thân. Cùng ngày, UBND phường Quảng An gửi thông báo tìm thân nhân cháu bé đến các địa bàn lân cận.

Đến chiều 17/12, do không có người thân liên hệ nên bé được giao cho cán bộ y tế phường Quảng An chăm sóc.

Theo cán bộ phường sở tại thông tin, nếu sau một tuần nếu không có người nhà liên hệ, đơn vị sẽ gửi cháu bé đến Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Nội theo quy định của pháp luật.

Trước đó, một người dân đã đăng lên mạng xã hội việc tìm thấy cháu bé. Theo thông tin trên Internet, cháu bé bị lạc từ chiều 16/12 đến khuya hôm đó vẫn chưa có ai đến nhận.

Cháu không nhớ gì và cầm một chiếc điện thoại nhưng không có sim. Người đăng tải đã nhắn gửi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để tìm gia đình bé trai.

Thanh Thanh