Chiều 23/3, chị Nguyễn Thị Hòa (sinh năm 1992) nằm khóc nức nở tại nhà xác Trung tâm Y tế TX.An Nhơn (Bình Định) khi con chị mới được 24 tháng tuổi vừa tử vong tại trường giữ trẻ không chính danh nghi do sặc cháo.

Theo đó, do không có thời gian chăm sóc cháu Tô Minh Trường (2 tuổi) nên vợ chồng anh Tô Văn Thanh (thôn Tân Dân, xã Nhơn An, TX An Nhơn, Bình Định) đã mang cháu Trường đến gửi ở nhà trẻ Mai Anh nằm dưới cầu Dài thuộc địa bàn thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định) được 20 ngày.

Khoảng 10h sáng ngày 23/3, cô giáo nhà trẻ gọi điện cho chị Hòa (mẹ cháu Trường) về việc cháu bị sặc cháo.

Cấp tốc chạy đến nơi, vợ chồng anh Thanh nhìn thấy người con dính đầy cháo, mặt mày tím ngắt. Ngay lập tức, vợ chồng anh đã đưa bé Trường lên Trung tâm Y tế TX.An Nhơn cấp cứu, nhưng bé không qua khỏi.

Bác sĩ Lê Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TX.An Nhơn, cho biết bé Trường đã tử vong trước khi được đưa vào trung tâm để cấp cứu.

Rất nhiều người dân địa phương đã kéo đến Trung tâm y tế TX.An Nhơn để tìm hiểu nguyên nhân gây ra cái chết cho cháu Trường. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Khoảng 16h ngày 23/3, Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Định đã đến Trung tâm Y tế TX.An Nhơn để tiến hành mổ tử thi bé Trường theo yêu cầu của gia đình. Hiện cơ quan công an đang tiến hành thủ tục khám nghiệm, chưa có kết luận nguyên nhân chính xác gây tử vong cho bé.

Ông Dương Minh Tân, Chủ tịch xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, Bình Định), cho biết: Cách đây khoảng 3 năm, 2 chị em chị Kim Trúc Phương ở thôn Quảng Nghiệp xin phép được mở nhóm trẻ gia đình, nhận giữ các cháu từ 4 – 5 tuổi trở lên.

Sau 1 thời gian hoạt động, ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra thì phát hiện cơ sở giữ trẻ của chị Phương không đủ điều kiện từ con người đến cơ sở vật chất, nên đã đình chỉ hoạt động cách nay hơn 1 năm.

“Từ đó đến nay, nhà giữ trẻ Mai Anh cứ đóng kín cả cổng cả cửa nên chính quyền địa phương không phát hiện được cơ sở này đã lén lút hoạt động trở lại”, ông Tân trình bày.

Hoàng Kỳ