Bé K. (10 tuổi) bị bố bạo hành nói rằng đã gần 2 năm nay, em không được biết đến mùi vị của bát phở. Bữa sáng của em thường là mì tôm khô, bữa tối là cơm nguội chan nước canh và em bị cấm đến trường.

Liên quan đến sự việc bé trai 10 tuổi bị bố đẻ bạo hành tại Hà Nội, vào ngày 7/12, nhiều phóng viên đã đến ngôi nhà của gia đình chị Nguyễn Thị N. (34 tuổi, ở đường Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để hỏi thăm sức khỏe bé K.

Bé K. có gương mặt trắng trẻo, khôi ngô nhưng chi chít vết thương; có những vết thương đang lên da non, có vết đã liền thành sẹo. Tuy vậy, bé rất lễ phép, ngoan ngoãn. Bé K. cho biết, từ khi được gặp mẹ, bé mới được ăn phở, uống sữa.

Tối qua con được mẹ cho ăn cháo, đêm mẹ mua xôi. Sáng nay thì mẹ mua cho một bát phở to, ngon quá nên con ăn hết. Gần 2 năm rồi con mới được ăn một bát phở ngon đến vậy”, trích lời bé K. trên báo Saostar.

Các vết sẹo chi chít trên người cháu bé.

Nhớ lại những ngày tháng “địa ngục” khi ở với bố đẻ và dì, K. cho biết, mình thường xuyên bị bỏ đói bữa sáng, nếu có, chỉ được ăn mì tôm khô. Còn bữa trưa, tối thì K. chỉ được ăn cơm nguội chan canh. Không những thế, K. còn không được ngồi chung mâm với gia đình mà phải ngồi ngoài.

Khi được hỏi về những trận đòn roi, K. chia sẻ, em chỉ im lặng khi bị đánh. Vì càng kêu khóc, em càng bị đánh đau hơn. Hiện tại, ước muốn của em là được cắp sách đến trường đi học. Vì trong thời gian ở với bố, em bị bố cấm đi học, bắt ở nhà làm việc.

Vết sẹo trên đầu bé K.
… Ở tay…
… và cả chân nữa.

Mẹ của K, chị Nguyễn Thị N. chia sẻ với báo chí, sau khi ly hôn với anh Trần Hoài Nam, 2 người đã thống nhất sẽ cho các con gặp bố mẹ mỗi tuần. Tuy nhiên, cách đây 2 năm, anh Nam đã ngăn cản, không cho 2 mẹ con gặp nhau.

Chị cũng cho biết thêm, 2 anh chị sống với nhau đã có 2 mặt con chung. K. ở với bố còn em gái của K. ở với mẹ. 2 anh em K. rất tình cảm với nhau.

Những ngày tháng trước, con gái tôi hay hỏi anh đâu sao không về chơi… Khi con gái gặp lại thì 2 anh em ôm nhau bật khóc khiến tôi cũng ôm các con khóc theo”. Mẹ bé K. nghẹn ngào.

Trao đổi với phóng viên báo đài, ông nội của K. cho biết, K. là đứa trẻ sống rất tình cảm, tuy bị bạo hành như vậy nhưng K. vẫn rất thương bố. K. đã nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi con xin mẹ dù gì cũng là bố con mẹ đừng đưa bố con vào tù.”

Nơi cháu K. ở với bố đẻ và mẹ kế.

(Ảnh: Đoàn Bổng)

Ngân Hà