Không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, nên khu vực đồng bằng tiếp tục rét đậm, vùng núi cao rét hại với nhiệt độ có nơi dưới 8 độ C kéo dài đến cuối tuần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 12/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ.

Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày. (Ảnh: hanoi24h)

Nguồn tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết thêm. đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Độ ẩm 75 – 99%. Nhiệt độ dao động 11 – 15 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa. (Ảnh minh họa)

Thanh Thanh (tổng hợp)