Một tuần sau sự ra đi đột ngột của Avicii, gia đình nam DJ quá cố thông báo xác nhận những áp lực từ sự nổi tiếng đã khiến anh gục ngã.

Theo People , trước khi qua đời, DJ Avicii đã để lại một bức thư tuyệt mệnh tới người thân. Mới đây, nội dung lá thư đã được gia đình DJ người Thụy Điển tiết lộ.

Áp lực từ đỉnh cao danh vọng khiến DJ Avicii tự tử ở tuổi 29
DJ Avicii.

Thông báo từ gia đình của Avicii ghi:

“Tim (tên thật của Avicii) là một nghệ sĩ, linh hồn nghệ thuật luôn tìm kiếm những câu trả lời tốt nhất. Anh là người cầu toàn, chăm chỉ và vì thế điều này dẫn đến sự căng thẳng tột độ.

Khi ngừng lưu diễn, Tim mong muốn tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống và cũng để thực hiện đam mê của mình là tiếp tục với âm nhạc. Anh ấy luôn phải đấu tranh với những suy nghĩ về ý nghĩa cuộc sống, về hạnh phúc. Anh ấy đã không thể tiếp tục lâu hơn được nữa, anh ấy muốn tìm đến sự bình yên.

Tim không phù hợp với bộ máy làm việc mà anh ấy lỡ sa vào, anh ấy chỉ là một người nhạy cảm, yêu quý người hâm mộ nhưng tránh xa đèn sân khấu.

Tim, con sẽ luôn được yêu thương và nhớ đến. Con người và âm nhạc của con làm cho ký ức của con sẽ sống mãi. Gia đình đều yêu con”.

Avicii, tên thật Tim Bergling, sinh năm 1989, tại Stockholm, Thuỵ Điển, là một trong những nhà sản xuất, DJ nổi tiếng nhất thế giới.

Áp lực từ đỉnh cao danh vọng khiến DJ Avicii tự tử ở tuổi 29
Thông tin nam DJ tài năng qua đời ở tuổi 29 khiến người hâm mộ bàng hoàng.

Các vấn đề sức khỏe của Avicii đã được công chúng biết đến trong vài năm trước. Anh bị viêm tụy cấp tính, một phần do uống rượu quá nhiều. Tháng 3/2016, Avicii đã quyết định dừng sự nghiệp âm nhạc của mình. Nam ca sĩ trút hơi thở cuối cùng tại Muscat, Oman vào hôm 20/4.

Trước thông tin Avicii tự tử, bộ phim tài liệu có tên Avicii: True Stories (Avicii: Những câu chuyện có thật) ghi lại một cách chân thực, gần gũi nhất cuộc sống của nam DJ nổi tiếng được nhiều người chú ý.

Trong phim, Avicii nhiều lần cảnh báo những người quản lý rằng, nếu cứ phải đi tour, anh sẽ bị vắt kiệt sức. DJ quá cố chia sẻ: “Tôi đã bảo với họ là tôi sẽ không biểu diễn nữa. Tôi đã nói thẳng rằng tôi sẽ chết nếu cứ phải đi tour. Tôi đã nói nhiều lần như thế rồi…Tôi không muốn ai cố gây áp lực để tôi tiếp tục biểu diễn thêm nữa. Tất cả họ đều đã thấy tôi khốn khổ thế nào khi cứ phải tiếp tục như vậy”.

Clip Avicii trong bệnh viện và được bác sĩ thông báo kết quả không tốt.

Sau khi Avicii qua đời, đoạn video ghi lại hình ảnh của anh trong bệnh viện 6 tháng trước cũng được báo chí đăng lại. Trong clip, Avicii đang nằm trên giường bệnh, rất nhiều bác sĩ xung quanh. Anh nhận được cảnh báo từ đội ngũ y tế rằng: “Chúng tôi biết rằng anh đang có tour lưu diễn thế giới nhưng anh cũng có những vấn đề khác phải giải quyết”.

Áp lực từ đỉnh cao danh vọng khiến DJ Avicii tự tử ở tuổi 29
Dáng vẻ kiệt sức, mệt mỏi của Avicii khiến nhiều người xót xa.

Thậm chí, ở một clip khác, nam DJ còn lộ dáng vẻ tiều tụy, gắng gượng và nhầm lẫn thời gian khi ngồi trong ô tô cùng quản lý. Sự ra đi đột ngột của Avicii một lần nữa cảnh tỉnh về thực trạng áp lực quá lớn từ công việc và sự nổi tiếng trong giới nghệ sĩ. Để chạm đến thành công, họ phải đánh đổi nhiều thứ, từ thời gian, công sức, mồ hôi, nước mắt… thậm chí là cả tính mạng.

Trước Avicii, nhiều ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Jack Osbourne , Halle Berry, Owen Wilson, Demi Lovato, Britney Spears… cũng từng nhiều lần có ý định tự tử vì áp lực công việc. Tại Hàn Quốc, sự ra đi của các nghệ sĩ tên tuổi như Park Yong Ha, Kim Sung Min, Kim Jonghyun (SHINee)… vì căn bệnh trầm cảm, khiến dư luận vô cùng xót xa.

Yến Yến