Ngày 20/4, DJ nổi tiếng người Thụy Điển, Avicii đã qua đời ở tuổi 28. Nguyên nhân cái chết chưa được công bố. Trước đó, Avicii bị viêm tuỵ cấp do chứng nghiện rượu. Sau đó vì vấn đề ở tuyến tuỵ tái phát, cộng thêm bục ruột thừa và suy giảm chức năng gan buộc Avicii phải cắt túi mật.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn năm 2013 với GQ, Avicii đã tiết lộ, những màn biểu diễn trên sân khấu triệu người khiến anh “rất bối rối”. Anh đành phải “điều trị” chứng lo âu thường trực bằng rượu.

“Dần dần tôi hình thành thói quen uống rượu, và tôi bị ám bởi cảm giác phấn khích và tự tin mà rượu mang lại cho mình, rồi tôi phụ thuộc vào rượu” – Avicii bày tỏ.

Sau này, Avicii đã bỏ rượu theo yêu cầu của bác sĩ, nhưng sức khỏe của anh cũng không cải thiện.

DJ nổi tiếng Avicii từng bị viêm tụy cấp do nghiện rượu trước khi mất
Nghiện rượu đã khiến Avicii nhiều lần phải nhập viện, điều trị viêm tụy cấp tính.

Ngoài rượu, lối sống sinh hoạt không lành mạnh, ham mê công việc cũng khiến sức khỏe của nam nghệ sĩ ngày càng suy yếu. Bản thân Avicii cũng coi nhẹ sức khỏe của mình.

Avicii từng chia sẻ: “Tôi rất quyết liệt. Tôi có thể ở trong phòng thu 60 tiếng không ngủ, chỉ làm mỗi một việc là cố gắng tạo ra hàng triệu giai điệu khác nhau. Điều đó không vấn đề gì với tôi”.

DJ nổi tiếng Avicii từng bị viêm tụy cấp do nghiện rượu trước khi mất
Avicii tại bệnh việt ở Thụy Điển năm 2013. (Ảnh: Daily Mail)

Khi được bác sĩ yêu cầu cắt bỏ túi mật để chữa bệnh, anh từ chối vì phải chuẩn bị cho album đầu tay True.

Tháng 4/2014, anh phải từ bỏ vị trí nghệ sĩ biểu diễn chính ở Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Ultra ở Miami vì cơn đau dữ dội ở dạ dày. Các bác sĩ chẩn đoán, anh bị tắc túi mật, vỡ ruột thừa. Giải pháp cắt túi mật và ruột thừa là cách điều trị duy nhất, nhưng đã quá muộn, sức khỏe anh dường như không thể hồi phục hoàn toàn như trước kia.

Ngày 28/8/2016, giới hâm mộ EDM và fan âm nhạc khắp thế giới hụt hẫng khi Avicii thông báo chấm dứt mọi hoạt động lưu diễn vì lý do sức khỏe.

Theo THR, thời điểm đó, Avicii xanh xao, hốc hác. Dù vậy, anh vẫn tự nhận lúc đó mình cảm thấy vui vẻ và tự do khi có cơ hội được dành thời gian chú trọng vào bản thân mình.

DJ nổi tiếng Avicii từng bị viêm tụy cấp do nghiện rượu trước khi mất
Avicii lộ thân hình gầy gò, đôi chân khẳn khiu, 6 ngày trước khi mất. (Ảnh Instagram)

Avicii từng nói “ngừng lưu diễn không có nghĩa là ngừng làm âm nhạc”. Nhưng ngày 20/4/2018, mọi hy vọng khép lại khi anh qua đời ở Muscat, Oman.

Avicii sinh năm 1989, tại Stcok tại Stockholm, Thụy Điển. Anh được biết đến với vai trò là DJ, nhà sản xuất âm nhạc. Một số hit nổi tiếng của Avicii bao gồm Wake Me Up, I could Be the One, You Make Me, Hey Brother…

Năm 2011, Avicii xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng 100 DJ do tạp chí DJ Magazine bình chọn, xếp thứ 3 trong 2 năm liên tiếp 2012 và 2013.

Avicii qua đời chỉ vài ngày sau khi anh nhận được đề cử Billboard Music Award album nhạc dance/electronic xuất sắc nhất với EP Avicii.

H.H