Dù ngày 27/9 tới UEFA mới quyết định Cristiano Ronaldo phải nghỉ mấy trận nhưng báo chí châu Âu đồng loạt khẳng định anh chỉ bị cấm 1 trận.

Theo ESPN, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã xem nhẹ hành vi Ronaldo ấn tay vào đầu cầu thủ Jeison Murillo của Valencia. UEFA cho rằng đó là hành vi không cố ý gây bạo lực hay tổn thương đối thủ.

Thực tế Ronaldo không cố tình gây hấn mà chỉ là hành động bộc phát nên sẽ không có chuyện gia tăng hình phạt.

Trang tin AS của Tây Ban Nha cũng xác nhận Ronaldo chỉ bị cấm 1 trận. Trang này còn nói Ronaldo đã khóc nức nở, làm động lòng UEFA.

Chị gái của Ronaldo là Katie Aveiro đã lên mạng xã hội chỉ trích trọng tài dữ dội và ám chỉ cả UEFA muốn “huỷ hoại” sự nghiệp em trai mình.

Một trận treo giò là mức phạt nhẹ nhất đối với cầu thủ nhận thẻ đỏ. Thông thường, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị phạt hai trận treo giò, hoặc tăng thêm tùy theo mức độ nghiêm trọng và phản cảm của hành vi phạm lỗi.

Nếu chỉ bị phạt một trận, Ronaldo sẽ chỉ phải ngồi ngoài khi Juventus gặp Young Boys ở lượt đấu thứ hai. Và như vậy, CR7 có thể tái ngộ với Man Utd trong cả hai trận ở lượt thứ ba và thứ tư.

Trước khi đầu quân Juventus, Cristiano Ronaldo từng 10 lần bị truất quyền thi đấu.

Lần đầu Ronaldo phải nhận thẻ đỏ là năm 2004. MU có chuyến làm khách trên sân của Aston Villa, Ronaldo đã ghi bàn. Anh phải nhận 2 thẻ vàng, một do ngã vờ và một do câu giờ.

Lần thứ hai là khi Ronaldo nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha xấu chơi với Andy Cole ở trận M.U thua Man City 1-3 năm 2006.

Ở trận Portsmouth 1-1 Man United năm 2007, Ronaldo nhận thẻ đỏ trực tiếp do húc vào đầu Richard Hughes.

Năm 2008 trong trận Man United thắng 1-0 Man City, Ronaldo cố ý dùng tay chơi bóng khi đá phạt góc và bị nhận thẻ đỏ trực tiếp.

an phat nhe cho ronaldo va 10 lan nhan the do truoc khi khoac ao juventus
Ronaldo nhận thẻ đỏ sau khi dính 2 thẻ vàng vì ngã vờ và câu giờ ở trận M.U 2-0 Aston Villa năm 2004. (Ảnh: Getty)

Lần thứ 5 Ronaldo bị đuổi khỏi sân là khi nhận 2 thẻ vàng trong trận Real Madrid 4-2 Alemria năm 2009.

Trận Real Madrid 2-0 Malaga năm 2010, Ronaldo tiếp tục nhận thẻ đỏ khi đánh nguội Patrick Mtiliga ở những phút cuối. Trước đó, Ronaldo chính là người ghi cả 2 bàn thắng.

Lần thứ 7 là khi Real Madrid thua 1-2 Atletico Madrid năm 2013, Ronaldo chơi xấu với Gabi, nhận thẻ đỏ trực tiếp.

an phat nhe cho ronaldo va 10 lan nhan the do truoc khi khoac ao juventus
Ronaldo chơi xấu với Gabi trong trận thua 1-2 Atletico Madrid năm 2013. (Ảnh: Getty)

Athletic Bilbao 1-1 Real Madrid năm 2014, Ronaldo có tình huống ẩu đả với Carlos Gurpegi, và sau đó là phản ứng thái quá với trọng tài, nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Trận Cordoba 1-2 Real Madrid năm 2015, Ronaldo sút thẳng vào bắp chân hậu vệ Edimar của Cordoba, nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Lần thứ 10 Ronaldo bị đuổi là trận Real Madrid 3-1 Barcelona năm 2017, anh vào sân hiệp 2, ghi bàn nhưng cởi áo ăn mừng, nhận thẻ vàng. Sau đó, CR7 nhận thẻ vàng thứ 2.

Bình An (Tổng hợp)