Sau 18 tập phát sóng, sự ghê gớm, quá quắt và tính toán của bà Mai (NSƯT Hồng Vân) cùng cô con gái Hân (Á hậu Thúy Ngân) trong Gạo nếp gạo tẻ khiến khán giả vô cùng bức xúc. 

Được chuyển thể từ phim truyền hình Hàn nổi tiếng” Wang’s Family” nhưng Gạo nếp gạo tẻ đang được khán giả Việt đón nhận nồng nhiệt bởi đề cập đến những vấn đề nổi cộm trong cuộc sống thường ngày.

Gạo nếp gạo tẻ là câu chuyện về gia đình bà Mai (Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh). Những mâu thuẫn xuyên suốt bộ phim nảy sinh từ sự thiên vị của bà Mai với các con.

Trong khi con gái lớn Hương (Lê Phương) không được bà yêu thương, Hân (Thúy Ngân) lại được bà hết sức bao bọc, thiên vị vì lọt Top 10 Hoa hậu VN và lấy được chồng giàu. Khi Kiệt (Trung Dũng) – chồng Hân phá sản, phải về ở rể, cũng từ đó, hàng loạt tình huống trớ trêu xảy ra.

6 trích đoạn khiến dân mạng 'dậy sóng' trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
6 trích đoạn khiến dân mạng ‘dậy sóng’ trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’

Hiện tại, Gạo nếp gạo tẻ đã lên sóng được gần 20 tập. Những trích đoạn xoay quanh cách ứng xử vợ chồng, tình cảm gia đình, tình thân… được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

“Đàn ông không có tiền là cái tội”

Sau khi phá sản, Kiệt quyết định gây dựng lại sự nghiệp bằng cách thu mua và tái chế nội thất cũ. Trong một lần trở về nhà, Kiệt vô tình nghe được cuộc trò chuyện giữa vợ và mẹ vợ.

Hân tỏ ra xấu hổ với công việc hiện tại của chồng và “không biết chui xuống đâu để trốn” nếu ra ngoài bị bạn bè bắt gặp. Cô còn cho rằng “Đàn ông chỉ đẹp khi mà họ có tiền” và “Không có tiền là cái tội”.

6 trích đoạn khiến dân mạng 'dậy sóng' trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Hân thường xuyên đay nghiến, dằn vặt chồng sau khi anh bị phá sản.

Tình thân phải được thử bằng tiền?

Không chỉ Hân, ngay cả mẹ vợ cũng thay đổi 180 độ khi Kiệt lâm vào cảnh khó khăn. Khi Kiệt mua quà đến thăm con, bà Mai tỏ ra không hài lòng: “Mua bánh kẹo để làm cái gì? Có giỏi thì mua nhà đi. Người ta làm công nhân, làm lái xe, người ta còn mua được nhà. Mình đây thì…”.

Mỗi lần gặp Kiệt, bà Mai cũng đay nghiến, trách móc Kiệt đã không lo cho vợ được cuộc sống sung túc, bắt vợ phải chịu khổ.

6 trích đoạn khiến dân mạng 'dậy sóng' trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
6 trích đoạn khiến dân mạng ‘dậy sóng’ trong ‘Gạo nếp gạo tẻ’

Bà Mai dạy con gái “chỉ đồng cam, không cộng khổ”

Những lời thoại “chỉ đồng cam, không cộng khổ” với chồng hay “Nó có tài dựng nghiệp, mà không có tài giữ nghiệp thì tự chịu!” của bà Mai khi nói chuyện cùng con gái đã vấp phải nhiều chỉ trích từ khán giả. Cũng bởi vậy mà cặp mẹ con này bị khán giả “ghét cay ghét đắng”.

Con dâu đối xử tệ bạc với cha chồng

Trong khi Kiệt chăm sóc và yêu thương cha, Hân lại có thái độ khó chịu ra mặt. Cô chẳng đoái hoài gì đến việc nấu ăn và gọi cơm hộp về cho cha chồng. Khi Kiệt bức xúc ném hộp cơm, Hân nổi đóa: “Em đâu có biết nấu đâu mà anh kêu em nấu. Em mua cơm hộp cho cha anh ăn là đã nghĩ cho cha anh lắm rồi. Anh còn muốn gì nữa”.

6 trích đoạn khiến dân mạng 'dậy sóng' trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Kiệt tức giận trước cư xử của Hân với cha.

Thấy vợ chồng con trai cãi vã, ông Tuấn (Nguyễn Hậu) xót xa ngồi xuống dọn dẹp chỗ cơm rơi vãi”. Khi ấy, Hân còn dửng dưng đi tắm và khẳng định “Em không phải người làm nên không dọn”.

Hân và mẹ ruột đuổi cha chồng về quê

Hân đã “cầu cứu” mẹ ruột cách để đuổi cha chồng về quê. Khi mẹ hỏi “muốn nói thẳng hay nói khéo” thì Hân tuyên bố: “Nói sao cũng được miễn là ông ấy về quê’. Nhà cửa có, sao không ở, cứ lên làm phiền con cái khiến hai vợ chồng con cãi nhau suốt”. Sau khi nghe được câu nói này của con dâu, ông quá đau lòng, liền lẳng lặng xách túi về quê.

Bà Mai ép con rể ly hôn

Khi Hân bị đám côn đồ hành hung bị thương, xót con, bà Mai đổ hết lỗi lên đầu Kiệt. Bà còn đay nghiến, yêu cầu Kiệt phải ly dị, buông tha cho con gái cưng của mình để cô đi tìm hạnh phúc khác.

Cùng đón xem những tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ trên sóng HTV2 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần!

Yến Yến