Từng chiếm sóng màn ảnh nhỏ, nhưng việc kéo dài thêm số tập so với ban đầu, nội dung càng về cuối càng thiếu hấp dẫn khiến “Gạo nếp gạo tẻ” bị khán giả quay lưng.

Mới đây, nhà sản xuất Gạo nếp gạo tẻ bất ngờ thông báo phim sẽ kết thúc ở tập 109 thay vì 100 như trước đó. Đây không phải lần đầu tiên phim thay đổi số tập phát sóng. Ban đầu, Gạo nếp gạo tẻ dự kiến có 70 tập nhưng rồi lần lượt nâng số tập thành 80, 100 rồi 109 tập. Thông tin này vấp phải sự phản ứng dữ dội từ khán giả.

Đa phần cho rằng càng về cuối, phim càng lộ nhiều khuyết điểm như tình tiết kéo dài lê thê để câu kéo quảng cáo, nội dung ngày càng nhạt trong khi tâm lý nhân vật thiếu logic…

ngay cang dai le the o chang nuoc rut gao nep gao te bi khan gia tay chay
Diễn viên chính trong Gạo nếp gạo tẻ. (Ảnh: Ngôi sao)

Bên cạnh đó, việc nhà sản xuất yêu cầu tải ứng dụng mới để xem Gạo nếp gạo tẻ online thay vì đăng tải trên Youtube như thường lệ cũng khiến người xem khó chịu. Không ít người phàn nàn khi cứ xem được 5 phút lại bị ngắt quãng bởi quảng cáo. Chưa kể ê-kíp làm phim còn thường xuyên chèn thêm những đoạn kêu gọi bình chọn giải Mai Vàng.

Những khán giả từng xem Wang’s Family của Hàn Quốc đánh giá bản gốc hấp dẫn người xem từ tập đầu tới tập cuối. Nội dung rất gọn gàng, các tình tiết được giải quyết hợp lý, gói gọn trong 50 tập. Trong khi đó, nhà sản xuất Việt lại thêm thắt nhiều tình tiết ngoài kịch bản gốc khiến phim ngày càng lộ nhược điểm.

ngay cang dai le the o chang nuoc rut gao nep gao te bi khan gia tay chay
(Ảnh: Thể thao văn hóa)

Trên các diễn đàn hay trang fanpage Gạo nếp gạo tẻ, cư dân mạng cũng thể hiện sự phản đối với phim. Nhiều người cho biết đã bỏ theo dõi phim từ tập 70.

Trước phản ứng gay gắt từ người xem, Băng Di – nữ diễn viên vào vai Nhi trong Gạo nếp gạo tẻ khẳng định: “Quay lại đã là cả một vấn đề vì vừa tốn kinh phí vừa tốn công sức và chất xám của mọi người. Đó là điều chẳng một nhà sản xuất nào muốn cả, nhưng vì muốn mang đến sự hoàn hảo nhất cho bộ phim nên buộc lòng phải làm như vậy. Tất cả cũng vì khán giả mà thôi.

Nếu các bạn có xem bản gốc của Hàn các bạn sẽ thấy bản gốc của Hàn đoạn kết giải quyết vấn đề các nhân vật rất gọn đến mức khó tin. Thậm chí bản Hàn có thể nói trừ vai của Hân Hoa Hậu ra còn lại các vai khác đều bị hỏng”.

ngay cang dai le the o chang nuoc rut gao nep gao te bi khan gia tay chay
(Ảnh: Zing)

Trong khi đó, biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Anh giải thích: “Thực tế làm phim có rất nhiều vấn đề chuyên môn, không thể đột nhiên thêm bớt nhân vật hoặc thay đổi cái kết ngay được. Cần phải có quá trình dẫn dắt câu chuyện, kết nối và sắp xếp một cách hợp lý nhất về tình tiết, tình cảm của các tuyến nhân vật.

Sự thay đổi ở 1 tuyến nhân vật này sẽ dẫn đến sự thay đổi của rất nhiều tuyến nhân vật khác. Vì lẽ đó mà độ dài của bộ phim đã được điều chỉnh thành 109 tập, hi vọng khán giả sẽ hài lòng với cái kết của bộ phim”.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)