Bên cạnh cô nữ giúp việc đang khiến dân mạng ấn tượng trong Cả một đời ân oán phần 2, màn ảnh Việt còn có nhiều nhân vật giúp việc mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

1. Lành trong Cầu vồng tình yêu

Ngoài cặp đôi Mộc Miên – Minh Khang thì còn một vai diễn khác gây ấn tượng sâu sắc với khán giả, đó là vai ôsin Lành do Hằng Nga đảm nhiệm.

Cô ôsin sống trong gia đình giàu có nhưng ít chữ, trưởng giả học làm sang, nên cũng bị yêu cầu phải “quý tộc” cho giống nhà chủ. Thế nhưng với cá tính khác thường, Mộng Lành đã nhiều lần khiến nhà chủ bị sốc.

4 nữ giúp việc ấn tượng của màn ảnh Việt
Lành rất mê làm đẹp, thích chưng diện, nhưng đầu tóc, trang phục lại rất lộn xộn.
4 nữ giúp việc ấn tượng của màn ảnh Việt
Đặc biệt, Mộng Lành rất hay bật lại bà chủ. Điều này khiến ông bà Lý Hào nhiều lần cứng họng và bó tay với cô giúp việc đanh đá lại trẻ con, ẩm ương.

2. Cô giúp việc trong Cả một đời ân oán phần 2

Nếu không khí bao trùm phần 1 của phim khá nặng nề thì phần 2 này, sự xuất hiện của các diễn viên trẻ như Huỳnh Anh, Hạ Anh, Phạm Anh Tuấn, Kiên Hoàng… như làn gió mới mang đến những phút giây vui vẻ, thoải mái và gam màu tươi tắn hơn.

4 nữ giúp việc ấn tượng của màn ảnh Việt
Chân dung giúp việc lắm điều của Vũ gia.

Đặc biệt, cô giúp việc ”bá đạo” nhà Vũ gia với những màn đối đáp “ăn miếng trả miếng” với bà chủ (bà Lan) mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười.

Là giúp việc nhưng cô thẳng thừng chê trách hai cậu con trai của bà Lan là Khôi và Đăng, đẹp trai, giàu có nhưng số khổ, quá lận đận trong chuyện tình duyên, lại hay rượu chè nên cả đời độc thân.

3. Linh trong Trái tim có nắng

Trái tim có nắng đánh dấu sự diễn xuất ăn ý của cặp đôi Anh Tuấn – Huyền Lizze trong vai trò Ông chủ – Giúp việc.

Linh sinh ra trong một gia đình khó khăn, không được học hành đầy đủ nhưng luôn yêu đời. Ngay từ đầu phim, ở một quán bar, Linh đã đụng độ và có ác cảm với Tuấn (Anh Tuấn), công tử nhà giàu điển trai nhưng kiêu ngạo.

Một thời gian sau, do mẹ bị thương nặng ở chân nên Linh quyết định thay mẹ đi làm giúp việc. Không ngờ rằng Tuấn là chính là cậu thiếu gia của gia đình mà mẹ cô đang làm. Thời gian ở chung dưới một mái nhà, Linh và Tuấn xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Cũng nhờ vậy mà họ dần hiểu nhau hơn và nảy sinh những tình cảm trong sáng, dễ thương.

4 nữ giúp việc ấn tượng của màn ảnh Việt
Căn bếp nhỏ là nơi Linh và Tuấn thường xuyên xảy ra những pha dở khóc dở cười trong mối quan hệ Cậu chủ – Giúp việc.

4. Nắng Mai Hồng trong Kính thưa ôsin

Kính thưa ôsin của đạo diễn Trần Cảnh Đôn là bộ phim Việt Nam đầu tiên khai thác sâu về nghề giúp việc, dựa trên phóng sự nổi tiếng cùng tên của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân.

Góp tiếng cười cho phim là vai diễn của Phi Thanh Vân. Trong phim, “Nữ hoàng dao kéo” vào vai Nắng Mai Hồng, cô ôsin thường xuyên quyến rũ các cậu chủ để khỏi phải làm việc vất vả. Dù ngoại hình xấu, không được học hành tử tế, cô này lại rất lười biếng, hay đố kỵ với … cả bà chủ.

4 nữ giúp việc ấn tượng của màn ảnh Việt
Nhiều người đặt cho nhân vật này các biệt danh như ôsin xí xọn, ôsin chảnh chọe, ôsin tưng tửng…

Sam Sam